Từ Thành đến huyện

24/01/2013 - 17:34

Các ban, ngành: Ông Lê Văn Quyền - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bến Tre phối hợp với LĐLĐ huyện Thạnh Phú vừa đến thăm 3 công đoàn viên bị bệnh đang điều trị ở các xã, thị trấn. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng đã chuyển cho LĐLĐ huyện thăm hỏi 15 hộ khác. Tổng kinh phí thăm hỏi đợt này là 7,2 triệu đồng, do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ.

Ba Tri: Tổ chức phi chính phủ Mỹ - Làng Toàn Cầu, có trụ sở tại Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách của em, tại Ba Tri, có trên 100 học sinh của các trường tiểu học: Mỹ Thạnh, Mỹ Nhơn, Mỹ Hòa và Trung học cơ sở Mỹ Thạnh tham gia. Làng Toàn Cầu đã hỗ trợ các trường 8 tủ sách, với khoảng 2.000 đầu sách các loại. Sau mỗi học kỳ, sách sẽ được luân phiên về các trường để khuyến khích tinh thần đọc sách, mở mang trí thức cho học sinh.

* Xã An Đức vừa tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu Đầu Gò, tại ấp Giồng Cốc. Cầu có kết cấu bê-tông cốt thép, dài 15m, rộng 1,6m. Tổng kinh phí xây dựng là 82 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương với thành tích có nhiều đóng góp vật chất trong công tác xây dựng cầu nông thôn huyện Ba Tri.

Bình Đại: Được sự hỗ trợ của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bến Tre, Ban ATGT huyện Bình Đại đã lắp đặt 62 bóng đèn chiếu sáng tại các điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường tỉnh 883, từ cầu An Hóa đến xã Thới Thuận. Tổng kinh phí lắp đặt là 1 tỷ đồng; trong đó, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ 500 triệu đồng, phần còn lại được huyện trích từ nguồn xử phạt ATGT.

Chợ Lách: Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phối hợp với đoàn y bác sĩ TP. Hồ Chí Minh và Quân y Tỉnh Đội Bến Tre vừa đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo, tại xã Hòa Nghĩa. Tổng kinh phí khám bệnh và phát thuốc hơn 18 triệu đồng, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh vận động hỗ trợ.

Dịp này, các mạnh thường quân tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã tặng quà cho 300 lượt người đến khám bệnh (50.000 đồng/phần), gồm: mì gói, nước tương… 

Nhóm CTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN