Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

10/08/2016 - 07:34

Ngày 8-8-2016, nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tại Trường THPT Đoàn Thị Điểm, xã Tân Phong, Huyện Đoàn Thạnh Phú phối hợp với Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho gần 200 học sinh khối 12 của trường. Mục đích giúp cho học sinh có định hướng tốt về nghề nghiệp, từ đó xác định động cơ học tập đúng đắn trong thời gian tới.

Tại buổi tư vấn, học sinh được giới thiệu về quy mô, khoa, ngành đào tạo, học phí... của Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Học sinh đặt các câu hỏi về những vấn đề chưa rõ như điểm xét tuyển từng ngành, cơ hội việc làm mỗi ngành cụ thể, các câu hỏi được giảng viên đại diện cho các khoa giải đáp thỏa đáng.

* Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Bách Việt TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện Đoàn Giồng Trôm, UBND xã Hưng Phong vừa tổ chức chương trình “Hành trang cho em” và “Chia sẻ nước sạch”. Tại buổi giao lưu, các em học sinh được tham gia các gian hàng ẩm thực, các trò chơi, giao lưu văn nghệ với anh chị sinh viên.

Dịp này, Ban tổ chức tặng 200 phần học phẩm cho học sinh. Trước đó tặng 20 thùng nhựa chứa nước ngọt loại 500 lít cho các hộ nghèo chứa nước ngọt. Tổng kinh phí cho hoạt động hỗ trợ và giao lưu trên 35 triệu đồng, do Ban Chấp hành Đoàn trường vận động.

V. Minh - H. Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN