Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 tại huyện Thạnh Phú

04/05/2024 - 16:28

BDK.VN - Chiều 4-5-2024, tại Trường THPT Lê Hoài Đôn (Thạnh Phú), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tỉnh đoàn, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp THCS năm 2024 cho 350 học sinh đang học lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn huyện.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tư vấn thông tin đến các em học sinh.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh tư vấn thông tin đến các em học sinh.

Tham dự ngày hội, phụ huynh cùng học sinh đang học lớp 9 tại 18 trường THCS trên địa bàn huyện Thạnh Phú được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú, các trường trung cấp và cao đẳng trong, ngoài tỉnh trao thông tin giới thiệu chương trình đào tạo tại nhà trường. Các em học sinh đặt câu hỏi để đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong, ngoài tỉnh giải đáp.

Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Trương Thanh Hải đề nghị các em học sinh quan tâm đến các nội dung tư vấn tại diễn đàn, mạnh dạn trao đổi để tìm hiểu kỹ thông tin về nhu cầu học tập, làm việc. Qua đó, quyết định lựa chọn đúng đắn cho bản thân với tiêu chí lựa chọn phù hợp: khả năng, sức khỏe và điều kiện kinh tế gia đình.

Lãnh đạo các trường THCS và địa phương cần gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em để kịp thời kết nối với các trường và có sự định hướng nghề nghiệp phù hợp cho các em.

Tin, ảnh: Lê Đệ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN