Tuyển 30 thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản năm 2022

20/06/2022 - 08:52

BDK.VN - Ngày 15-6-2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có công văn gửi Trường Cao đẳng Bến Tre và UBND các huyện, thành phố về việc phối hợp thông báo tiếp nhận hồ sơ dự tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản năm 2022.

Việc tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản là thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản.

Đây là chương trình phi lợi nhuận, ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ được hưởng các quyền lợi cơ bản như sau: (1) Được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4 tiếng Nhật trong thời gian 8 tháng (tối đa 11 tháng), tiền khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay; (2) Nhận trợ cấp đào tạo 60.000 Yên/người/tháng trong 1 tháng đầu sau khi nhập cảnh; (3) Hưởng lương theo quy định của Luật lương tối thiểu Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí (khoảng từ 175.000 Yên/tháng trở lên); (4) Được tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh theo quy định; (5) sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước và một khoản tiền là 200.000 Yên/người để ổn định cuộc sống.

Điều kiện đăng ký: Nam, nữ từ 20 - 35 tuổi, sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học. Số lượng tuyển chọn là 30 người, phạm vi tuyển chọn trên toàn quốc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 30-6-2022. Thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 3 năm, địa điểm thực tập tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp Hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.

Ứng viên tự tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn ở mục Tải biểu mẫu. Ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 118) để được tư vấn và hỗ trợ.

T. Thảo 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN