SEA Games 31:

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ra quân thuận lợi tại SEA Games 31

14/05/2022 - 20:30

Trận đấu đầu tiên của tuyển bóng chuyền nam quốc gia tại SEA Games năm nay kết thúc với một chiến thắng áp đảo trước đối thủ.

Chiều 17h ngày hôm nay (14-5-2022), đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên tại SEA Games 31 năm nay. Đối thủ của đoàn quân ông Li Huan Ning là Malaysia, đội bóng được đánh giá là yếu nhất bảng A.

Với mục tiêu giành chiến thắng, không có gì khó hiểu khi tuyển Việt Nam nhập cuộc một cách đầy phấn khởi. Dưới sự cổ vũ của gần 5.000 khán giả Quảng Ninh, Từ Thanh Thuận và các đồng đội 'nã bom' vào bên kia lưới, khiến Malaysia gần như nằm chịu trận.

Tuyển bóng chuyền nam quốc gia ra quân thuận lợi tại SEA Games năm nay (ảnh: Cuonqpv)

Tuyển bóng chuyền nam quốc gia ra quân thuận lợi tại SEA Games năm nay (ảnh: Cuonqpv)

Set 1 là sự tỏa sáng của đối chuyền số 1 Việt Nam khi hiệu suất gần như tuyệt đối, các cú đánh lao sau vạch 3m đầy uy lực khiến đối thủ không thể chống đỡ. Cặp phụ công Ngọc Hoàng - Đình Như chắn tốt, 'hot boy bóng chuyền' Trọng Nghĩa gây ấn tượng bởi những pha phát bóng ghi điểm, trong khi đội trưởng Giang Văn Đức phân phối bóng hợp lý giúp Việt Nam ăn set 1 với tỉ số 25-16.

Sang set đấu thứ 2, bất ngờ lớn khi Malaysia dẫn trước ở những thời điểm đầu. Một số lỗi bước 1 khiến tuyển Việt Nam bị đối thủ dẫn 5-8. Thế nhưng, đó là tất cả những gì mà Malaysia làm được trong set 2. Sau khi hội ý, đội tuyển bóng chuyền Việt Nam siết chặt lại đội hình, Từ Thanh Thuận vẫn tỏa sáng đúng lúc, Ngọc Hoàng công chắn đều ổn, qua đó giúp Việt Nam băng băng về đích trong set đấu này với tỉ số 25-14.

Từ Thanh Thuận chứng tỏ đẳng cấp của ngôi sao số 1 làng bóng chuyền nước nhà

Từ Thanh Thuận chứng tỏ đẳng cấp của ngôi sao số 1 làng bóng chuyền nước nhà

Set đấu thứ 3 chính là thời điểm khó khăn nhất của trận đấu. Đội bóng của ông Li Huan Ning bị đối thủ dẫn xa 13-8 rồi dẫn tiếp tới gần điểm 17-15. Libero Huỳnh Trung Trực mắc một số lỗi bước 1 cộng thêm điểm mạnh phát bóng ở 2 set đấu trước không được phát huy khiến tuyển bóng chuyền nước nhà gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, sự xuất sắc của đối chuyền Từ Thanh Thuận cũng như khả năng chắn bóng tốt của Ngọc Hoàng giúp Việt Nam lội ngược dòng và kết thúc set 3.

Chung cuộc, Việt Nam có thắng lợi dễ dàng trước Malaysia với tỉ số 3-0 (25-16, 25-14, 25-21) qua đó giành 3 điểm trọn vẹn. Đây là bước tạo đà thuận lợi cho trận đấu khó khăn khi phải gặp đương kim vô địch Indonesia vào 5h chiều mai.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN