Tuyên dương vận động viên, huấn luyện viên thể thao tiêu biểu năm 2020

27/01/2021 - 20:24

BDK.VN - Ngày 27-1-2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức lễ tuyên dương vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) thể thao (TT) tiêu biểu năm 2020 và mừng công Đội tuyển Bóng chuyền thăng hạng đội mạnh Quốc gia năm 2021. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đến dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bằng khen UBND tỉnh cho các VĐV tiêu biểu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười trao bng khen UBND tỉnh cho các vận động viên tiêu biểu.

Năm 2020, hoạt động TT thành tích cao của tỉnh tiếp tục duy trì, đào tạo, huấn luyện VĐV 4 tuyến gồm: 140 VĐV năng khiếu dự bị tập trung, 90 VĐV năng khiếu tập trung, 20 VĐV trẻ và 55 VĐV đội tuyển tỉnh. Bến Tre đã cung cấp cho đội tuyển trẻ quốc gia 2 VĐV; cung cấp cho đội tuyển quốc gia 4 VĐV.

Trong năm đã cử gần 70 lượt HLV, 400 lượt VĐV tham gia 42 giải thể thao cấp khu vực, toàn quốc, đem về nhiều thành tích, vinh dự cho địa phương khi đạt tổng số 213 huy chương các loại.

Dịp này, các vận động viên xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh, gồm: 30 VĐV đạt thành tích tại Giải vô địch trẻ toàn quốc; 15 VĐV đạt thành tích tại Đại hội TT đồng bằng sông Cửu Long; 12 VĐV đạt thành tích tại các giải Cúp và Vô địch quốc gia.

Các tập thể được nhận bằng khen của UBND tỉnh gồm: đội nữ Judo, đội nữ cờ nhanh, đội nữ cờ chớp - cờ vua, đội nữ karate, đội nam judo, đội nữ Bến Tre 1, đội nữ Bến Tre 2 cờ vua và đội bóng chuyền Bến Tre. Có chuyên gia, HLV có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện được khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, HLV, VĐV các môn TT của tỉnh với các kết quả đạt được trong năm 2020. Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: ngành VHTT&DL cần phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa trong năm 2021. Vì đây là năm đầu tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh và của nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngoài ra cần tập trung xây dựng lực lượng VĐV các tuyến, đặc biệt là các tuyến năng khiếu ban đầu một cách bài bản, chất lượng, nhất là khâu đầu vào. Tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo các kế hoạch TDTT Bến Tre giai đoạn 2021 - 2025; tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp, Đại hội TDTT tỉnh năm 2021-2022. Tiếp tục mời gọi các nguồn lực đồng hành cùng những hoạt động VH, TT&DL, trong đó có ngành TT theo phương thức liên doanh, liên kết các bên cùng có lợi, góp phần phát triển TT Bến Tre thời gian tới.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN