Tuyển nữ Việt Nam chính thức giành vé vòng loại thứ 3 Olympic

23/09/2015 - 06:23
Tuyển nữ Việt Nam đã giành vé vào vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 khu vực châu Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức ghi tên mình vào vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 khu vực châu Á sau khi Đài Loan bất ngờ thua 1-3 trước Myanmar.

Tại vòng loại thứ 3, Việt Nam sẽ phải đối mặt với các đối thủ mạnh là Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Đây thực sự là thách thức vô cùng khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Norimatsu Takashi bởi cả 5 đội bóng kể trên đầu được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những đối thủ mà Việt Nam vừa phải trải qua ở vòng loại thứ 2.

Trước đó, ở lượt trận cuối cùng, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua kình địch Thái Lan 2-0 nhờ cú đúp của Minh Nguyệt.
 
Chiến thắng này đã đưa Việt Nam vươn lên ngôi đầu, nhưng việc có giành được vé đi tiếp hay không chỉ được quyết định sau khi trận đấu giữa Myanmar và Đài Loan khép lại.

Ở trận đấu sau đó, dù đã bị loại, song Myanmar đã thi đấu hết mạnh và gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng 3-1 trước Đài Loan.

Chiến thắng của Myanmar cũng đã chính thức giúp Việt Nam giành tấm vé duy nhất vào vòng loại thứ 3 Olympic Rio 2016 khu vực châu Á.

Vòng loại thứ 3 sẽ bắt đầu vào ngày 29-2-2016 tại Nhật Bản. Kết thúc vòng loại này, hai đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành vé tới Brazil./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN