Tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên theo phương án mới

30/03/2016 - 07:37

Từ năm học 2016-2017, tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên được thực hiện theo phương án thi tuyển kết hợp với xét tuyển (XT). Theo đó, thí sinh phải dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán (thời gian làm bài 120 phút, hệ số 2, thang điểm 20) kết hợp với xét tuyển kết quả học tập, rèn luyện cấp THCS của học sinh.

Điểm XT là tổng điểm thi tuyển 2 môn Ngữ văn, Toán (thang điểm 20); cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có); cộng với điểm bình quân các năm học lớp 6, 7, 8, 9.

Điểm XT = điểm bình quân các năm học + tổng điểm khuyến khích + điểm thi tuyển

Điểm trúng tuyển được xét lấy từ cao xuống thấp theo nhóm nguyện vọng (NV) cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường, điểm trúng tuyển chênh lệch giữa NV 1 và NV 2 là 2 điểm, chênh lệch giữa NV 2 và NV 3 là 2 điểm, chênh lệch giữa NV 1 và NV 3 là 4 điểm.

Về nhóm NV tuyển sinh, học sinh đủ điều kiện đăng ký dự tuyển sinh lớp 10 THPT từ năm học 2016-2017 được phép có NV trong tuyển sinh theo quy định như sau:

+ Bình Đại: Nhóm 1 NV gồm các trường THPT: Lê Hoàng Chiếu, Lê Quí Đôn, Huỳnh Tấn Phát.

+ Châu Thành: Nhóm 2 NV gồm các trường THPT: Trần Văn Ơn, Mạc Đĩnh Chi, Diệp Minh Châu, Nguyễn Huệ.

+ Chợ Lách: Nhóm 1 NV gồm Trường THPT Trần Văn Kiết và THPT Trương Vĩnh Ký.

+ Mỏ Cày Bắc: Nhóm 2 NV gồm Trường THPT Ngô Văn Cấn và THPT Lê Anh Xuân.

+ Mỏ Cày Nam: Nhóm 2 NV gồm Trường THPT Che Guevara và THPT Quản Trọng Hoàng. Nhóm 3 NV gồm các trường THPT: Ca Văn Thỉnh, Nguyễn Thị Minh Khai, An Thới.

+ Thạnh Phú: Nhóm 1 NV gồm các trường THPT: Lê Hoài Đôn, Trần Trường Sinh, Đoàn Thị Điểm.

+ Giồng Trôm: Nhóm 2 NV gồm các trường THPT: Phan Văn Trị, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Ngọc Thăng, Nguyễn Trãi.

+ Ba Tri: Nhóm 1 NV gồm Trường THPT Tán Kế và THPT Phan Ngọc Tòng. Nhóm 3 NV gồm các trường THPT: Phan Thanh Giản, Sương Nguyệt Anh, Phan Liêm.

+ TP. Bến Tre: Nhóm 3 NV gồm các trường THPT: Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản, Lạc Long Quân.

Tùy theo tình hình thực tế, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh nhóm NV tuyển sinh theo từng khu vực và báo cáo UBND tỉnh phê duyệt trong kế hoạch tuyển sinh hằng năm.

P.Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích