Tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản khóa 2-2021

24/05/2021 - 20:11

BDK.VN - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có văn bản gởi Trường Cao đẳng Bến Tre, UBND các huyện, thành phố phối hợp triển khai thông báo tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản - Khóa 2-2021.

Việc phối hợp triển khai thông báo nhằm tạo điều kiện cho người lao động, nhất là các học sinh, sinh viên nắm bắt được thông tin và cơ hội tham gia chương trình tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. Theo Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), số lượng tuyển chọn là 30 nữ trên phạm vi toàn quốc. Đây là chương trình phi lợi nhuận, ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ được hưởng các quyền lợi cơ bản như sau: Được Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4 trong thời gian 8 tháng (tối đa 11 tháng), tiền khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay.

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và được Bộ giao trực tiếp ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Chăm sóc y tế osaka Nhật Bản về việc tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản từ tháng 7-2019.

Nhận trợ cấp đào tạo 60 ngàn Yên/người/tháng trong 1 tháng đầu sau khi nhập cảnh. Hưởng lương theo quy định của Luật Lương tối thiểu Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí (khoảng từ 165 ngàn Yên/tháng trở lên). Được tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm cho thực tập sinh theo quy định. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập 3 năm sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước và một khoản tiền là 200 ngàn Yên/người để ổn định cuộc sống.

Điều kiện đăng ký: Ứng viên từ 20 đến 35 tuổi (đã tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối) hệ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 20-5 đến ngày 30-10-2021. Quy trình, cách thức đăng ký và nộp hồ sơ do ứng viên tự tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn ở mục tải biểu mẫu.

T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN