U23 Việt Nam "gián tiếp" giúp Thái Lan đối đầu Bahrain

08/01/2020 - 20:23

Những kinh nghiệm trong trận giao hữu với U23 Bahrain của U23 Việt Nam có thể được HLV Park Hang Seo truyền đạt cho U23 Thái Lan thông qua ông Piyapong Pue-on.

Mới đây, cựu cầu thủ Thái Lan, Piyapong Pue-on đã đến thăm nơi tập luyện của U23 Việt Nam, và đặc biệt là HLV Park Hang Seo. Ông Piyapong, ông Park và trợ lý Lee Young Jin từng là đồng đội của nhau giai đoạn 1984-1986 ở CLB Lucky-Goldstar (nay là FC Seoul, Hàn Quốc).

Trả lời phỏng vấn tờ Siam Sport, ông Piyapong Pue-on cho biết rằng đã hỏi ý kiến tư vấn của HLV Park Hang Seo về U23 Bahrain, đối thủ đầu tiên của U23 Thái Lan tại lượt trận mở màn bảng A, VCK U23 châu Á 2020.

"Trong trận giao hữu trước giải, U23 Việt Nam đã để thua trước Bahrain. Tôi đã hỏi những thông tin chuyên sâu về trận đấu đó từ đồng đội cũ của tôi, Park Hang Seo đang làm HLV trưởng. Có 2 điều ông ấy tiết lộ cho tôi là lối chơi phòng ngự tập trung của U23 Bahrain cùng việc sở hữu hàng thủ cao to rất mạnh không chiến.

Ngoài ra theo quan sát của tôi U23 Bahrain chơi với sơ đồ 4-2-3-1 như Thái Lan, chủ yếu phân phối bóng từ hàng tiền vệ và hiếm khi chuyền dài cho tiền đạo cắm. Đây sẽ là những điều U23 Thái Lan cần lwuu ý trước khi bước vào trận đấu.

Chúng tôi đã thất bại tại SEA Games vừa qua, tuy nhiên đội bóng phải quên đi điều đó. U23 Thái Lan lúc này đã phát triển và có một diện mạo hoàn toàn khác và tinh thần của toàn đội là rất tốt. Tài năng của HLV Akira Nishino sẽ giúp các cầu thủ biết mình phải làm gì", ông Piyapong Pue-on.

Theo thông báo, U23 Thái Lan sẽ ra quân gặp U23 Bahrain vào lúc 20h15 tối nay (8-1). Trước đó, trận đấu đầu tiên của bảng A sẽ là màn đọ sức giữa U23 Iraq và U23 Australia, 2 bại tướng cách đây 2 năm của U23 Việt Nam.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN