UAE khiến ĐT Việt Nam choáng váng với kế hoạch “khủng”

29/10/2020 - 20:20

Mục tiêu lật đổ ĐT Việt Nam càng lớn hơn bao giờ hết khi mới đây, Liên đoàn bóng đá UAE đứng ra tổ chức giải giao hữu ở thời điểm dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Dịch COVID-19 khiến các giải đấu cấp độ ĐTQG ở châu Á phải dời sang năm 2021. Hầu hết mọi ĐTQG đều rất khó khăn trong việc tìm kiếm đối thủ. Ở hai đợt FIFA Days vào tháng 9 và 10 vừa rồi, rất ít đội tuyển châu Á thi đấu. Thậm chí, chính UAE cũng chỉ có thể có một trận đấu với Uzbekistan sau khi trận đấu với Kuwait bị hủy bỏ.

Điều này khiến các kế hoạch của ĐTQG nước này bị ảnh hưởng. Nhằm “chiều lòng” tân HLV Luis Pinto trong kế hoạch soán ngôi đầu bảng G của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, LĐBĐ UAE sẽ đứng ra tổ chức giải giao hữu tứ hùng vào đầu tháng 11 tới.

Giải đấu quy tụ bốn đội gồm UAE, Tajikistan, Syria và Li băng. Các trận đấu diễn ra từ ngày 4 đến 18-11. Với việc có thêm 3 trận đấu quan trọng trong thời gian tới, HLV Luis Pinto sẽ có thêm nhiều cơ hội để lắp ghép đội hình, tạo ra những mảng miếng chiến thuật cho ĐTQG nước này.

ĐT UAE sẽ có thêm ít nhất 3 trận giao hữu trong năm 2020.

ĐT UAE sẽ có thêm ít nhất 3 trận giao hữu trong năm 2020. 

Ở bảng G, cả 4 ĐTQG ở Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đều gặp khó khăn về sự chuẩn bị trước thềm vòng loại World Cup 2022 trở lại. Trong số 4 đội bóng, mới chỉ có Thái Lan có một trận giao hữu với đội hạng Nhì trong nước. 

Riêng với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch tập trung vào tháng 12 tới. Trong đó, đội sẽ được bố trí đá giao hữu nhưng sẽ rất khó để chọn đối thủ ngoài nước vì dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường. 

ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm). 

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN