Ukraine: Quân đội Nga đã dùng 60% kho dự trữ tên lửa

29/05/2022 - 18:13

Cục Tình báo quân sự Ukraine (GUR) cho biết, việc sản xuất tên lửa đất đối không, xe tăng và nhà máy đóng tàu của Nga đã bị cản trở bởi các lệnh trừng phạt và thiếu các linh kiện liên quan.

Phía Ukraine cho rằng Nga đang gặp khó khăn trong việc bổ sung tên lửa chính xác cao do các lệnh trừng phạt. Ảnh: IE
Phía Ukraine cho rằng Nga đang gặp khó khăn trong việc bổ sung tên lửa chính xác cao do các lệnh trừng phạt. Ảnh: IE

Theo tờ Bưu điện Jerusalem ngày 28-5-2022, trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Liberty Crimea, đại diện của GUR Vadym Skibitsky nói rằng quân đội Nga đã cạn kiệt 60% kho dự trữ vũ khí chính xác cao.

"Theo dữ liệu của chúng tôi về vũ khí chính xác cao của Nga, khoảng 60% kho dự trữ đã được sử dụng. Đối với một số loại, con số đó lên tới 70%", ông Skibitsky nói, lưu ý rằng Nga không thể bổ sung vào kho dự trữ của mình nhanh chóng như Liên Xô từng làm.

Theo phía Ukraine trên, Nga không có khả năng sản xuất nhanh vũ khí chính xác cao, đặc biệt là trong bối cảnh bị áp đặt các biện pháp trừng phạt từ phương Tây, vốn không cho phép sử dụng quy mô lớn các thành phần do nước ngoài sản xuất.

GUR trước đây đã công bố nhiều báo cáo tình báo mô tả các biện pháp trừng phạt đã làm tăng chi phí về linh kiện thiết bị vật tư quân sự để sản xuất vũ khí, trang thiết bị và vấn đề nhân công, do những rào cản về nhập khẩu.

Trước đó, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cũng cho rằng Nga đang sử dụng một số lượng đáng kể kho tên lửa hành trình và đạn dược dẫn đường chính xác trong cuộc xung đột ở Ukraine. Vì vậy, Nga đang tìm cách bổ sung và tiếp tế. 

"Họ (Nga) đã đầu tư rất nhiều phần cứng và nhân sự của mình vào cuộc xung đột này và có thiệt hại. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tin rằng bất chấp những điều đó, họ vẫn có tiềm lực lớn”, ông Kirby nói.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN