US OPEN 2015: VƯỢT QUA TAY VỢT ĐỒNG HƯƠNG, PENNETTA LẦN ĐẦU GIÀNH NGÔI VÔ ĐỊCH!

13/09/2015 - 05:35

Flavia Pennetta đã chính thức trở thành nhà vô địch US Open nội dung đơn nữ sau khi cô đánh bại người đồng hương, đồng thời cũng là người bạn thân Roberta Vinci với tỉ số 2-0.

Trước trận chung kết đơn nữ US Open 2015, các con số thống kê chỉ ra rằng: Vinci đã có 5 chức vô địch Grand Slam ở nội dung đánh đôi khi đánh cặp với một tay vợt nữ người Ý khác là Sara Errani. Còn Pennetta cũng đã 1 lần vô địch Grand Slam đôi nữ khi hợp tác với tay vợt đến từ Argentina Gisela Dulko ở Australian Open 2011.

Trong quá khứ, Vinci đã đối đầu với Pennetta 9 lần, trong đó Pennetta nhỉnh hơn người bạn thân của mình đôi chút khi thắng 5, thua 4. Trong đó, trên mặt sân cứng, mỗi người đều 1 lần đánh bại đối thủ đồng hương của mình. 

Flavia Pennetta đã đi vào lịch sử US Open khi là nhà vô địch cao tuổi nhất ở tuổi 33

Trước khi đến với trận chung kết toàn Italia tại US Open 2015, Flavia Pennetta và Roberta Vinci đã đánh bại hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là Simona Halep và Serena Williams. Đặc biệt là hai tay vợt người Ý này là bạn thân với nhau từ nhỏ, và thậm chí họ từng cùng nhau vô địch Pháp mở rộng nội dung đôi nữ (dành cho hạng dưới) năm 1999. 

Set đầu tiên diễn ra rất căng thẳng khi mỗi bên đều giành được một break. Rốt cuộc set đấu phải bước vào loạt tie-break, và Pennetta là người dành chiến thắng. Sang set 2, dường như Vinci không chịu nổi áp lực và dễ dàng để thua 6-2, qua đó nhường chức vô địch cho người bạn thân.

Pennetta đã có chức vô địch US Open đơn nữ khó tin nhưng xứng đáng

Đây là chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp của Pennetta, đáng chú ý hơn, cô đã trở thành nhà vô địch US Open cao tuổi nhất khi đã 33 tuổi.

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN