Vận động 26,7 tỷ đồng hỗ trợ công tác từ thiện xã hội

22/12/2015 - 17:45
Lương y Phạm Văn Hạnh - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh (đứng giữa) trao bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông y” của Trung ương Hội cho các hội viên.

Hội Đông y tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật và 27 ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2015, hiện Hội Đông y có 2.083 hội viên; hệ thống mạng lưới cơ sở được bố trí đều và rộng khắp, đặc biệt có 104 cơ sở khám, chữa bệnh từ thiện để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Ngoài việc tổ chức trồng, sưu tầm, thu hái và chế biến dược liệu tập trung tại huyện Giồng Trôm và Chợ Lách, các hội cơ sở đều xây dựng vườn dược liệu tùy theo thực tế từng địa phương. Trong năm 2015, Hội và các cấp Hội vận động kinh phí cho công tác khám, chữa bệnh miễn phí và từ thiện xã hội cho bà con thuộc diện gia đình chính sách, gia đình nghèo neo đơn với tổng kinh phí hơn 26,7 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Lê Mai

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN