Vận động trên 112 tỷ đồng trợ giúp bệnh nhân nghèo

16/01/2021 - 14:34

BDK.VN - Năm 2020, toàn hệ thống Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ môi côi tỉnh (gọi tắt Hội Bảo trợ) tích cực vận động và trợ giúp cho các đối tượng thụ hưởng với tổng số tiền trên 112 tỷ đồng.

Học sinh nhận học bổng Nhân Thiện do Hội Bảo trợ vận động kinh phí.

Học sinh nhận học bổng Nhân Thiện do Hội Bảo trợ vận động kinh phí.

Từ nguồn kinh phí vận động, Hội Bảo trợ đã thực hiện các hoạt động thiết thực như: Phẫu thuật 47 ca tim, 1.014 ca mắt; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 18.373 lượt người, tổ chức chương trình Học bổng Nhân Thiện; tặng nhà tình nghĩa, xe lăn, xe lắc; cứu 956 trường hợp khó khăn đột xuất, giúp chữa trị bệnh cho các hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 14.107 người với số tiền 3 tỷ đồng… và nhiều hoạt động hỗ trợ trong công tác phòng chống hạn, mặn, dịch Covid-19.

Phó chủ tịch Hội Bảo trợ Trần Công Ngữ cho biết: Sắp tới, Hội tập trung vận động các nguồn lực, góp phần chăm lo cho người nghèo vui xuân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động đã xác định và phát hiện nhu cầu mới, xác đáng của bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Hội cũng sẽ phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thí điểm hỗ trợ chương trình sức khỏe học đường. Củng cố, phát triển và nâng chất website của hội nhằm đưa thông tin giúp đỡ các trường hợp bệnh ngặt để kết nối với các nhà hảo tâm, cũng như thông tin tri ân kịp thời các nhà hảo tâm đã tham gia đóng góp cho hoạt động của hội.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN