Văn Quyết giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

13/01/2021 - 07:02

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và NHM, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết và tiền đạo Huỳnh Như đã đồng loạt giành Qủa bóng vàng Việt Nam 2020. Đặc biệt, Văn Quyết đã phá dớp sau 2 lần về nhì.

Tối ngày 12-1-2021, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao giải Qủa bóng vàng Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa, giá trị lớn trong đời sống bóng đá Việt Nam. Sau một năm thi đấu, cống hiến, các cầu thủ đã đem đến rất nhiều dấu ấn, cảm xúc cho NHM. Buổi lễ tôn vinh các gương mặt có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam thu hút sự quan tâm cực lớn của NHM.

Ở môn futsal, Quả bóng vàng, bạc, đồng lần lượt thuộc về Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Phùng Trọng Luân (Khánh Hòa). Trong năm 2020, Minh Trí đã có màn thể hiện cực kỳ ấn tượng, đặc biệt tại giải futsal VĐQG, Minh Trí đã ghi được 14 bàn thắng, đồng thời được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế nên việc anh về nhất ở cuộc đua Qủa bóng vàng futsal là điều hoàn toàn xứng đáng. 

Minh Trí đã có năm đầy đáng nhớ với danh hiệu cao quý Qủa bóng vàng futsal 2020

Minh Trí đã có năm đầy đáng nhớ với danh hiệu cao quý Qủa bóng vàng futsal 2020

Trong khi đó, ở môn bóng đã nữ, cầu thủ Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội) đã được vinh danh ở hạng mục cầu thủ trẻ nữ hay nhất. Trong khi đó, hạng mục Qủa bóng vàng, bạc, đồng nữ đã lần lượt thuộc về Huỳnh Như (TP.HCM), Phạm Thị Hải Yến (Hà Nội), Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM). Trong năm 2020, Huỳnh Như tiếp tục là thủ lĩnh giúp cho TP.HCM vô địch sớm giải VĐQG và ở giải này, nữ cầu thủ quê Trà Vinh đã ăm luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải nên việc Huỳnh Như giành Qủa bóng vàng nữ Việt Nam 2020 là điều không quá ngạc nhiên. Đây cũng là lần thứ 3 Huỳnh Như giành Qủa bóng vàng. Tiền đạo xuất sắc của TP.HCM đang trở thành một trong những nữ cầu thủ hay nhất, giành nhiều danh hiệu cá nhân bậc nhất của bóng đá nữ Việt Nam. 

Tiền đạo Huỳnh Như lần thứ 3 giành Qủa bóng vàng nữ Việt Nam

Tiền đạo Huỳnh Như lần thứ 3 giành Qủa bóng vàng nữ Việt Nam

Tại buổi lễ trao giải, một trong những hạng mục đáng chờ đợi nhất đó là Qủa bóng vàng nam đã chứng kiến cuộc đua khá nghẹt thở giữa bộ 3 Ngọc Hải, Tiến Dũng và Văn Quyết. Trong số này có đến 2 cầu thủ đến từ Viettel, đội bóng đã phế truất ngôi số 1 V.League từ tay Hà Nội nên điều dễ hiểu, bộ đôi trung vệ Ngọc Hải, Tiến Dũng đã thẳng tiến một mạch đến “vòng chung kết” Qủa bóng vàng. Dù vậy, cuối cùng Ngọc Hải chỉ giành Qủa bóng đồng, còn Tiến Dũng giành Qủa bóng bạc.

Tiền vệ Văn Quyết lần đầu tiên giành Qủa bóng vàng

Tiền vệ Văn Quyết lần đầu tiên giành Qủa bóng vàng

Và ở hạng mục cao quý Qủa bóng vàng nam 2020 đã thuộc về tiền vệ Nguyễn Văn Quyết. Năm qua, Văn Quyết đã thi đấu khá ấn tượng và duy trì phong độ cao từ đầu đến cuối giải. Và trong năm mà các giải quốc tế của ĐTQG bị dời sang năm 2021 nên giải quốc nội V.League quyết định chính đến chủ nhân Qủa bóng vàng nam. Văn Quyết đã được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020 và đến tối qua anh đã tiến bước dài trong sự nghiệp khi giành được Qủa bóng vàng 2020. Đây cũng là lần đầu tiên Văn Quyết có được danh hiệu cao quý này.

Hậu vệ Việt Anh giành danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất Trong khi đó, ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2020 đã không có bất ngờ khi Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội) đoạt giải. Qua đó, Hà Nội FC đã có lần thứ 7 có cầu thủ trẻ nhận giải thưởng ấy, vượt qua SLNA với 6 lần. Chưa kể, họ sẽ có lần thứ 4 liên tiếp sở hữu gương mặt mang về giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", vượt qua kỷ lục của SLNA với HAGL (3 lần liên tiếp). Đội Hà Nội cũng là CLB có nhiều cá nhân giành được các giải thưởng ở đêm trao giải tối 12-1 khi lần lượt Văn Quyết giành Qủa bóng vàng, Việt Anh về nhất cuộc đua Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và tiền đạo Bruno được bầu là Ngoại binh xuất sắc nhất năm 2020.

Kết quả Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

1. Quả bóng Vàng nam
Quả bóng vàng: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội)
Quả bóng bạc: Bùi Tiến Dũng (Viettel)
Quả bóng đồng: Quế Ngọc Hải (Viettell)

2. Quả bóng Vàng nữ
Quả bóng vàng: Huỳnh Như (TP.HCM 1)
Quả bóng bạc: Phạm Hải Yến (Hà Nội 1 Watabe)
Quả bóng đồng: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM 1)

3. Quả bóng Vàng Futsal  
Quả bóng vàng: Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam)
Quả bóng bạc: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam)
Quả bóng đồng: Phùng Trọng Luân (Sanatech Khánh Hòa)

4. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc
Ngân Thị Vạn Sự (CLB Hà Nội)

5.  Cầu thủ trẻ nam xuất sắc
Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC)

6. Cầu thủ ngoại xuất sắc
Bruno Cantanhede (Viettel)

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN