VCK U19 QG: Thắng đậm, HAGL vẫn cần điều kiện nữa mới có thể vào tứ kết

05/04/2021 - 22:15

Giành chiến thắng đậm trước Bình Dương nhưng HAGL vẫn còn phải đợi kết quả 2 bảng đấu còn lại mới biết được số phận tại Vòng chung kết U19 Quốc gia 2021.

PVF sẽ nhất bảng nếu hoà. SLNA dường như cũng chỉ cần 1 điểm bởi ở tình huống xấu nhất, đội bóng xứ Nghệ cũng nắm trong tay vé đi tiếp với một suất cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất nếu như kết thúc vòng bảng với 4 điểm.

Thực tế đã diễn ra như toan tính của 2 đội khi trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Như vậy, PVF kết thúc vòng bảng bảng A với vị trí nhất bảng khi có 7 điểm. Trong lúc đó, vị trí của SLNA phải đợi kết quả trận giữa Bình Dương và HAGL mới có thể xác định được khi đã có 4 điểm trong tay.

Thật may cho SLNA khi đội bóng xứ Nghệ đã cán đích ở vị trí thứ nhì bởi đối thủ cạnh tranh vị trí này là Bình Dương đã bất ngờ phơi áo trước HAGL với tỷ số đậm đà 0-3. 

Phút 30, Minh Quang tận dụng tốt quả đá phạt góc để đưa HAGL vượt lên dẫn điểm. Không lâu sau đó, Hữu Đang đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng phố Núi sau màn độc diễn kỹ thuật. Chiến thắng 3-0 được ấn định cho đoàn quân ông Chu Ngọc Cảnh ở phút 59 cũng do công của Hữu Đang.

Như vậy, HAGL và Bình Dương kết thúc vòng bảng khi cùng có 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi đứng ở vị trí thứ ba còn chủ nhà đứng ở vị trí thứ tư do hơn kém nhau ở chỉ số đối đầu trực tiếp. Vị trí chót bảng khiến cho Bình Dương sớm phải dừng cuộc chơi.

Trong lúc đó, HAGL vẫn còn hy vọng đi vào vòng đấu loại trực tiếp với 1 trong 2 vé cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Số phận của đội bóng phố Núi chỉ được định đoạt sớm nhất sau vòng cuối cùng của bảng B diễn ra vào chiều 6-4.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN