Về việc thu tiền mỗi hội viên cựu chiến binh tối thiểu 10 ngàn đồng

12/12/2021 - 18:18

BDK - Ông Nguyễn Thái Cường ở Ấp 3, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm hỏi về việc Chi hội Cựu chiến binh (CCB) ấp thu tiền mỗi hội viên (HV) 10 ngàn đồng để hỗ trợ Covid-19. Ông chưa rõ việc thu tiền này là dựa trên cơ sở nào?

Qua trao đổi với cơ quan chức năng, báo Đồng Khởi xin thông tin như sau:

Ngày 6-10-2021, Hội CCB tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 215/KH-CCB về vận động quà “Đại đoàn kết” tiếp sức đồng bào và HV CCB vượt qua đại dịch Covid-19 theo thư của Chủ tịch Hội CCB Việt Nam gửi cán bộ, HV CCB cả nước về vận động 200 ngàn phần quà “Đại đoàn kết” tiếp sức đồng bào, HV CCB TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vượt qua đại dịch.

Theo kế hoạch, mức vận động hỗ trợ mỗi HV CCB, cán bộ, công chức đang làm việc tại Hội CCB cấp tỉnh, cấp huyện (thành phố), tại hội cơ sở khối 487 thuộc tỉnh hội và chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB các xã, phường, thị trấn là người hưởng lương, hưởng phụ cấp bán chuyên trách, mỗi người ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương cơ bản. Đối với HV CCB là người hưởng lương hưu, ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương hưu. Đối với HV CCB là doanh nghiệp, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ CCB, cựu quân nhân làm kinh tế và các doanh nghiệp bên ngoài (nếu có điều kiện) tham gia thì ủng hộ với tinh thần cao nhất.

Đối với HV CCB không thuộc các đối tượng nêu trên thì ủng hộ tối thiểu 10 ngàn đồng/người.

Hiện tại, cuộc vận động hỗ trợ tặng quà “Đại đoàn kết” tiếp sức đồng bào và HV CCB vượt qua đại dịch Covid-19 do Hội CCB tỉnh phát động đã được nhiều HV CCB các cấp, các ngành và các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng.

Ông có thể liên hệ với Hội CCB xã hoặc Hội CCB huyện (nơi cư trú) để biết thêm chi tiết.

BĐK

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN