Venezuela giành lại quyền kiểm soát nhà tù bị các tù nhân chiếm giữ

04/11/2023 - 20:25

Ngày 3-11-2023, Bộ Nội vụ, Tư pháp và Hòa bình Venezuela cho biết các lực lượng an ninh nước này đã kiểm soát nhà tù thứ 4 vốn bị các tù nhân chiếm giữ và các thủ lĩnh băng đảng đã đầu hàng chính quyền.

Cảnh sát Venezuela tại cuộc họp báo sau khi lực lượng an ninh kiểm soát nhà tù Tocuyito ở Tocuyito, bang Carabobo, ngày 26-10-2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh sát Venezuela tại cuộc họp báo sau khi lực lượng an ninh kiểm soát nhà tù Tocuyito ở Tocuyito, bang Carabobo, ngày 26-10-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo bộ trên, lực lượng an ninh đã giành lại quyền kiểm soát nhà tù La Pica ở bang Monagas, miền Đông Venezuela mà các băng đảng đã biến cơ sở này thành một "trung tâm tống tiền" qua điện thoại.

Kênh truyền hình nhà nước VTV đã chiếu những hình ảnh xe bọc thép tiến vào nhà tù La Pica.

Bộ trưởng Admiral Remigio Ceballos cho biết tại nhà tù này có 1.496 tù nhân và họ sẽ tạm thời được chuyển đến các nhà tù khác.

Lực lượng an ninh đã thu giữ nhiều tang vật như 171 khẩu súng, 4 lựu đạn cầm tay, 1 lựu đạn khói, 56 băng đạn, 1.200 đạn kích cỡ khác nhau và 120 điện thoại di động được sử dụng để thực hiện hành vi tống tiền.

Bộ trưởng Ceballos nhấn mạnh lực lượng chức năng đã triệt phá trung tâm tống tiền qua điện thoại đe dọa an ninh của người dân, hành vi phạm tội khá phổ biến ở Venezuela.

La Pica là nhà tù thứ 4 mà chính quyền Venezuela giành lại quyền kiểm soát kể từ ngày 20/9 sau nhà tù Tocoron ở bang Aragua, nhà tù Tocuyito ở bang Carabobo và nhà tù Puente Ayala ở bang Anzoategui.

Tại nhà tù Tocoron, các băng đảng thậm chí còn xây dựng nhà hàng, hồ bơi và cả hộp đêm.

Nguồn: Vietnam+

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN