Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em

09/05/2016 - 15:09

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Chủ đề năm nay là “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” với nhiều hoạt động diễn ra từ 25-5 đến 30-6-2016. 

Trong đó bao gồm: lễ phát động cấp tỉnh và cấp huyện, xã; hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em nói chung, đặc biệt là phòng, chống tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông cho trẻ em. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ, chăm sóc trẻ em: tranh thủ nguồn lực, vận động xã hội tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo có điều kiện đến trường, rà soát trẻ em khuyết tật, tổ chức khám, lọc bệnh và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật; hướng dẫn phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong mùa hè. Tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ em như tổ chức diễn đàn trẻ em. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi và kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Qua đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, không bị tai nạn, thương tích.

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN