Vieclamtphcm.vn cùng định hướng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

15/08/2022 - 08:24

BDK.VN - Nhu cầu lao động trong 4 ngành kinh tế trọng yếu tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng khoảng 23,22% trong tổng nhu cầu nhân lực hàng năm, giai đoạn 2022 - 2026. Đây là con số cho thấy sự coi trọng và định hướng phát triển của thành phố trong 4 năm tới. Bắt nhịp với sự phát triển này, hàng loạt website tuyển dụng trực tuyến đang ngày một lớn mạnh, trong đó có Vieclamtphcm.vn.

Dự báo nhu cầu nhân lực của 6 ngành công nghiệp hàng đầu TP. Hồ Chí Minh

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân lực của 6 ngành công nghiệp quan trọng tại TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2022 - 2026 như sau:

Trong giai đoạn tiếp theo này, ngày dệt may - giày da sẽ tăng từ 376.000 lao động (năm 2021) lên 394.609 - 437.584 lao động trong những năm 2022 - 2026, tốc độ tăng bình quân là 2,62%/năm.

Bốn ngành kinh tế trọng điểm (cơ khí; điện tử - công nghệ thông tin; chế biến lương thực, thực phẩm; hóa dược - cao su) sẽ tăng khoảng 23,22% tổng nhu cầu nhân lực hàng năm. Con số có thể lên đến 65.932 - 73.560 cho 4 ngành công nghiệp trọng yếu này.

Điều này cho thấy TP. Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển những ngành công nghiệp công nghệ cao, các ngành sử dụng nhiều lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, phát triển công nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ và thiết bị hiện đại nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo vệ môi trường. 

Áp dụng kỹ thuật công nghệ để phát triển hệ thống tuyển dụng

Việc áp dụng kỹ thuật công nghệ để phát triển, tối ưu hóa hiệu suất làm việc đang là xu thế hiện nay. Để bắt kịp xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đã chọn cho mình lối đi công nghệ hóa quy trình tuyển dụng.

Điều này có nghĩa là thay vì tìm việc làm trên báo, tạp chí hay đến trực tiếp tại các trung tâm giới thiệu việc làm, các công ty để tìm việc như lúc trước. Thì giờ đây, các ứng viên có thể ngồi ở nhà, ở văn phòng, ở quán cafe,... những nơi có kết nối internet và tìm kiếm công việc trên các trang tìm việc trực tuyến.

Với vô vàn các công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh, bán hàng, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử,... Bạn có thể ngồi cafe ở Hà Nội và tìm việc làm ở HCM, điều này hoàn toàn có thể làm được thông qua các website tìm việc, ví dụ như Vieclamtphcm.vn.

Việc công nghệ hóa trong tuyển dụng này không chỉ mang đến sự tiện lợi, mà còn cho bạn rất nhiều sự lựa chọn, với nhiều quyền lợi đãi ngộ khác nhau. Việc bạn cần làm là chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cho bản thân để có thể apply ngay vào vị trí bạn mơ ước nhé.

Vieclamtphcm.vn - Địa chỉ tìm việc làm uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, các nhà tuyển dụng HCM đã không còn quá xa lạ với các dịch vụ đăng tin tuyển dụng hay cung ứng nhân sự. Thông thường, các công ty thường có một khoản phí nhất định dùng cho việc này, nhằm giảm bớt một vài bước trong quy trình tuyển dụng cũng như thời gian cho việc này.

Sẽ không chỉ đơn giản là chọn một nơi để hợp tác trong khâu tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng cần cân nhắc kỹ lưỡng về giá cả hay chất lượng dịch vụ, hiệu suất làm việc mà bên được chọn hợp tác mang lại.

Thấu hiểu được những điều đó, bà Đỗ Ngọc Kiều Giang - Giám đốc công ty Jobkey Hồ Chí Minh cùng đội ngũ nhân viên đã đưa ra giải pháp 3Đ: Đúng - Đủ - Đạt như sau:

ĐÚNG: Hồ sơ ứng viên phải đúng nguồn, có thật giúp nhà Nhà Tuyển Dụng giảm thời gian sàng lọc

ĐỦ: Hiệu quả một đợt đăng tin là số lượng hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào 1 vị trí mà Nhà Tuyển Dụng kỳ vọng đạt được, cam kết đủ ứng viên tối thiểu để Nhà Tuyển Dụng có thể tổ chức phỏng vấn.

ĐẠT: Chi phí của gói đăng tin kết thúc - Nhà Tuyển Dụng tuyển thành công vị trí cần tuyển là niềm vui và mong muốn của Dịch vụ chúng tôi gửi tới Quý khách hàng.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, việc đưa công nghệ vào tuyển dụng là một việc hết sức đúng đắn. Người biết vận dụng và tạo ra lợi ích từ công nghệ là người thành công. Hy vọng rằng, trong tương lai, Vieclamtphcm.vn sẽ là một địa chỉ được nhiều người biết đến và thành công hơn nữa.

Mọi chi tiết liên quan đến tuyển dụng việc làm xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 033.8879.760
  • Email: contact@vieclamtphcm.vn
  • Website: https://vieclamtphcm.vn
  • Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà ICC BUILDING, số 399 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN