Việt kiều đóng góp lớn cho thành công của đất nước

24/01/2011 - 15:05
Việt kiều luôn đậm tình với quê hương đất nước

Năm 2010 có khoảng 600.000 kiều bào về thăm quê hương, lượng kiều hối trong năm ước khoảng 8 tỷ USD

Những thành công của Việt Nam trong năm 2010 có một phần đóng góp rất quan trọng và ý nghĩa của cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Mỹ nói riêng. Đó là lời khẳng định của Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố San Francisco (Mỹ) Lê Quốc Hùng trong buổi gặp mặt Việt kiều tại bang California ngày 22/1 nhân Tết cổ truyền Tân Mão.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Lê Quốc Hùng cho biết, năm 2010 có khoảng 600.000 kiều bào về thăm quê hương, lượng kiều hối trong năm ước khoảng 8 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2009, và hiện cả nước có trên 3.200 dự án đầu tư của kiều bào với tổng số vốn gần 5,7 tỷ USD. Cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trong nước. Chỉ riêng đợt đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt đã quyên được hơn 16 tỷ đồng.

Sau 3 năm làm việc ở cương vị Tổng lãnh sự, ông Lê Quốc Hùng nhận xét người Việt Nam dù ở đâu, sống trong hoàn cảnh nào, dù là người lao động chân tay hay trí thức, dù rời đất nước ra đi trong hoàn cảnh nào, cũng đều có chung một điểm là luôn chăm lo, giữ gìn cốt cách, bản sắc, tâm hồn Việt, vẫn đậm đà tình nghĩa với quê hương, đất nước.

Khoảng 1.000 kiều bào, học sinh Việt Nam và khách quốc tế đã tham dự buổi gặp mặt, thưởng thức nhiều tiết mục ca nhạc, hài, múa lân, giao lưu với Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan và một số người đẹp trong các cuộc thi hoa hậu người Việt. Nhiều bà con Việt kiều tâm sự một trong những điều mà họ mong muốn nhất là về ăn tết ở Việt Nam mỗi năm, và nếu không thể về thì cũng được dự những cuộc gặp mặt do cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN