Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị hợp tác với Băng-la-đét

26/11/2014 - 08:35

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Băng-la-đét Supradip chakma đến chào từ biệt

Chiều 25/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Băng-la-đét Supradip chakma đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao trong nhiệm kỳ công tác ngài đại sứ đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Băng-la-đét. Chủ tịch nước cảm ơn Băng-La-đét đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập trước đây và công cuộc xây dựng đất nước hôm nay; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị hợp tác với Băng-la-đét. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước đã có bước phát triển đạt khoảng 300 triệu USD, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, Chủ tịch nước mong rằng hai bên cần rà soát các hiệp định, các thỏa thuận đã ký kết, nhằm tạo điều kiện mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư để nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên con số 1 tỷ USD. Đặc biệt, trong thời kỳ toàn cầu hóa, Chủ tịch nước đề nghị hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực nhất là tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, đồng thời ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế. 

Nhân dịp này, thông qua ngài Đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời mời đến Tổng thống Băng-la-đét sang thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Supradip chakma nhấn mạnh tình hữu nghị giữa hai nước được xây dựng và bồi đắp qua các giai đoạn lịch sử và nhất trí với Chủ tịch nước quan hệ thương mại đã có bước phát triển nhanh trong những năm qua, nhưng kim ngạch còn khiêm tốn, do đó hai bên cần tăng cường hơn nữa hợp tác kinh tế thương mại vì lợi ích của nhân dân hai nước. 

Đại sứ Supradip chakma cho rằng hiện quan hệ giữa hai bên đang hết sức tốt đẹp, đây chính là tiền đề quan trọng tạo niềm tin cho các doanh nghiệp hai bên đẩy mạnh hơn nữa cơ hội hợp tác kinh doanh đầu tư nhất là các lĩnh vực dệt may, công nghệ thông tin, giáo dục đào tạo, trong đó đặc biệt nông nghiệp là lĩnh vực mà Việt Nam có rất nhiều thành công, Băng-La-đét mong muốn được trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để đảm bảo cho vấn đề an ninh lương thực.

Về quan hệ quốc tế, Đại sứ Supradip chakma nhấn mạnh, với vị trí chiến lược của Băng-la-đét, việc tăng cường hợp tác giữa hai nước sẽ là cầu nối quan trọng mở rộng hợp tác với Ấn Độ và khu vực Nam Á. Chia sẻ thành công về giải quyết tranh chấp trên biển của Băng-la-đét với một số nước một cách hòa bình, đại sứ khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Nhân dịp này, Đại sứ Supradip chakma cảm ơn Chủ tịch nước và các bộ ngành, địa phương Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiệm kỳ hoạt động tại Việt Nam Đại sứ Supradip chakma khẳng định, trên cương vị mới ngài đại sứ sẽ luôn ủng hộ và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Băng-la-đét.

Theo ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN