Việt Nam sẽ chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu gây ra

07/10/2009 - 13:49

Tính trung bình 5 năm qua, mỗi năm Việt Nam có khoảng 400 người chết vì thiên tai, thiệt hại về tài sản ước từ 1% đến 1,5% GDP của cả nước.

Ngày 7/10 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Cơ quan Chiến lược quốc tế của Liên Hợp Quốc về Giảm nhẹ thiên tai tổ chức Diễn đàn Quốc gia về giảm nhẹ thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu. Tham dự Diễn đàn có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các Bộ, ngành Trung ương; 20 tỉnh, thành và đại diện một số tổ chức quốc tế về giảm nhẹ thiên tai.

Diễn đàn nhằm giới thiệu và trao đổi chiến lược, kế hoạch hành động và chính sách về phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Theo báo cáo tại Diễn đàn, Việt Nam hàng năm phải đối mặt với các loại hình thiên tai như bão, lũ lụt, lũ quét… Tính trung bình 5 năm qua, mỗi năm có khoảng 400 người chết vì thiên tai, thiệt hại về tài sản ước từ 1% đến 1,5% GDP của cả nước. Bên cạnh đó, Việt Nam còn là 1 trong 5 quốc gia trên thế giới sẽ chịu tác động nặng nề do biến đổi khí hậu gây ra. Biến đổi khí hậu sẽ làm thiên tai ngày càng nghiêm trọng.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao về sự hỗ trợ của Ban Thư ký Liên hợp quốc, Cơ quan hỗ trợ Phát triển quốc tế của Chính phủ Australia và cộng đồng các tổ chức Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ đã hưởng ứng, hỗ trợ Việt Nam tổ chức Diễn đàn nay./.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN