VIETNAM OPEN: CƠ HỘI HỌC HỎI NGAY TRÊN QUÊ NHÀ CHO LÝ HOÀNG NAM

08/10/2015 - 05:32

Tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ tham dự giải quần vợt Vietnam Open diễn ra từ ngày 10/10 đến 18/10 tới tại CLB quần vợt Lan Anh, TP. Hồ Chí Minh.

Vietnam Open là giải đấu thuộc hệ thống nhà nghề Challenger của Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 50.000 USD. Sau nhiều năm một giải đấu tầm cỡ mới trở lại Việt Nam và đây chính là cơ hội để các tay vợt chủ nhà, đặc biệt là những nhân tố trẻ như Hoàng Nam, Hoàng Thiên cọ sát, trui rèn bản lĩnh thi đấu quốc tế.

Tại giải này, Hoàng Nam, 18 tuổi vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của chủ nhà. Tay vợt sinh năm 1997 quê Tây Ninh cho thấy sự tiến bộ đáng kể về chuyên môn trong vài tháng qua. Anh đi vào lịch sử quần vợt nước nhà với tư cách là người đầu tiên vô địch một giải trẻ Grand Slam (lên ngôi ở Wimbledon cùng Sumit Nagal của Ấn Độ).

Hoàng Nam hiện đứng ngoài top 1.000 thế giới nhưng vẫn được nhận suất đặc cách vào thẳng vòng đấu chính với tư cách chủ nhà. Đây có thể nói là cơ hội 'học hỏi không tốn phí' cho tài năng của B. Bình Dương.


Hoàng Nam là niềm hy vọng lớn nhất của chủ nhà Việt Nam. 

Nếu tiến sâu Hoàng Nam hoàn toàn có thể giáp mặt những tên tuổi lớn, đáng để anh học hỏi trên con đường tiến lên chuyên nghiệp như Marcel Granollers (từng vô địch cả ATP World Tour Finals và Davis Cup), James Duckworth (Australia, hạng 98 thế giới), vô địch ASIAD 2010 Somsev Devvarman (Ấn Độ, hạng 116 thế giới), cựu tay vợt trẻ số 1 thế giới Luke Saville (Australia, hạng 205 thế giới)...

Trong trường hợp chỉ thắng được một trận, Hoàng Nam sẽ nhận 7 điểm thưởng và có cơ hội lớn lọt vào top 1.000 ATP. Trong quá khứ Đỗ Minh Quân là tay vợt Việt Nam có thứ hạng tốt nhất khi đạt hạng 1.002 ATP.

'Vietnam Open chính là một nỗ lực của những người tâm huyết với quần vợt Việt Nam. Nhằm tạo sân chơi cọ sát cho các tay vợt chủ nhà nói chung và Hoàng Nam nói riêng. Hy vọng đây sẽ là giải đấu mở màn cho sự thành công của nhiều tài năng trẻ nước nhà trong tương lai.' Giám đốc giải đấu Hoàng Long Lê Đức cho hay.

Ngày 9/10, Ban tổ chức sẽ tiến hành bốc thăm phân nhánh. Các trận vòng loại sẽ diễn ra sau đó một ngày. Giá vé vào sân dao động từ 110.000 đồng/vé đến 500.000 vé tuỳ theo từng vòng đấu.

Nguồn thethao.vtv.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN