Vĩnh Tiến từng bước khẳng định thương hiệu

17/04/2011 - 16:47
Một phân xưởng sản xuất kẹo của Công ty TNHH Vĩnh Tiến. Ảnh: H.H

Trong năm 2010 và những tháng đầu năm 2011, Công ty TNHH Vĩnh Tiến (phường Phú Tân, TP Bến Tre) gặt hái được nhiều thành công trong quá trình kinh doanh.

Giám đốc Công ty Đặng Thị Trúc Lan Chi liên tục nhận được nhiều giải thưởng lớn, như: được bình chọn là doanh nhân tiêu biểu toàn quốc nhận Cúp Thánh Gióng, được cùng đoàn nữ doanh nhân cả nước đi tham quan nhiều nước ở châu Âu và nhận cúp Bông Hồng Vàng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đây là một vinh dự không chỉ riêng của cá nhân bà Lan Chi, mà còn là của giới doanh nhân Bến Tre. Bà là hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Bến Tre, được đánh giá là một trong những doanh nhân trẻ tiêu biểu, thành đạt. Ngoài sản xuất kinh doanh, bà Lan Chi còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ cho những người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Nhân Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ lần thứ II,  phóng viên Báo Đồng Khởi xin giới thiệu cuộc trò chuyện ngắn với bà Đặng Thị Trúc Lan Chi.

Bà có thể chia sẻ với bạn đọc về những giải thưởng lớn đã nhận được trong thời gian vừa qua?

- Tôi rất mừng và lấy làm vinh dự, tự hào bởi đã được nhận nhiều giải thưởng lớn trong các năm qua. Như giải thưởng Cúp sen vàng, siêu Cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững. Đặc biệt, năm 2007, tôi được nhận giải thưởng Bạch Thái Bưởi - doanh nhân đất Việt thế kỷ 21, năm 2010 nhận Cúp Thánh Gióng, tháng 3 năm 2011, được nhận Cúp Bông hồng vàng dành cho nữ doanh nhân tiêu biểu Việt Nam cùng nhiều giải thưởng khác. Qua nhiều giải thưởng, tôi thấy mình vừa tự hào nhưng đồng thời cũng phải có trách nhiệm hơn với những gì đạt được, bởi làm thế nào để giữ vững các danh hiệu đó thì không phải dễ chút nào, vì sản phẩm của Công ty đòi hỏi phải tuân thủ qui trình sản xuất nghiêm ngặt, nhất là về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi nghĩ, Bến Tre sẽ còn nhiều doanh nhân khác có thể thành đạt.

Từ nguyên liệu dừa đã làm ra nhiều sản phẩm xuất khẩu có hiệu quả, xin bà cho biết những định hướng mới của Công ty?

- Hiện nay, Công ty có 300 công nhân, sản xuất mỗi tháng khoảng 200 tấn thành phẩm từ nguồn nguyên liệu dừa với hương liệu cacao, sầu riêng, chuối, đậu phộng, sữa, mang thương hiệu Vĩnh Tiến, Yến Hoàng, Tiến Đạt. Sản phẩm của Vĩnh Tiến đã xuất khẩu ổn định từ nhiều năm qua trên nhiều thị trường, có khoảng 80% được xuất sang các nước Lào, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông. Trong cuối năm 2010, sản phẩm của Công ty bắt đầu xuất sang thị trường mới California (Hoa Kỳ). Điều đáng quan tâm là Công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO:9001-2000 và cũng đã áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn trong công nghiệp, do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp hỗ trợ thông qua Chương trình Hợp tác phát triển Việt Nam - Đan Mạch. Dự án hỗ trợ hệ thống máy móc để cải tạo, xử lý môi trường, với tổng giá trị đầu tư 5 tỷ đồng, trong đó 45% của dự án, phần còn lại do doanh nghiệp đầu tư. Mới đây, Công ty cũng vừa sản xuất thêm sản phẩm mới là bánh dừa. Đây là sản phẩm mới nhưng cũng đã xuất sang thị trường Trung Quốc và có khả năng tiếp thị tại Hoa Kỳ. Công ty cũng đang tập trung đầu tư liên kết với các đối tác nước ngoài để mở rộng qui mô sản xuất, xây dựng thương hiệu ngày càng vững mạnh hơn.

Với tư cách là hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Bến Tre và là thành viên của nhiều hội khác trong tỉnh, xin bà cho biết cảm nghĩ khi tham gia các tổ chức này?

- Mặc dù bận rất nhiều công chuyện làm ăn, nhất là đối với các đối tác trong và ngoài nước, nhưng tôi đã tham gia nhiều tổ chức hội trong tỉnh, đặc biệt là Hội Doanh nghiệp trẻ Bến Tre. Vào Hội tuy có mất thời gian đôi chút nhưng từ khi tham gia đến nay, tôi cảm thấy mình như mỗi ngày càng lớn thêm lên. Bởi chúng tôi được rất nhiều thứ, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, bạn bè, nhất là với các doanh nhân tiêu biểu trong cả nước. Điều đó không chỉ giúp tôi có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh mà còn có thêm nhiều bạn bè đáng quí, tạo cơ hội để mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh.

Xin cám ơn bà!

Thu Huyền (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN