VN luôn tạo thuân lợi cho doanh nghiệp ASEAN

15/10/2007 - 20:58

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Pham Gia Khiêm khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp ASEAN cũng như những khu vực khác đến làm ăn tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Thủ đô các nước ASEAN (ACBF) sáng 15/10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nói cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài ASEAN hợp tác kinh doanh với Việt Nam đang càng ngày càng lớn. Điều này một phần là doViệt Nam có tiềm năng phát triển to lớn, Chính phủ Việt Nam có quyết tâm mạnh mẽ trong việc nhanh chóng phát triển đất nước cũng như mong muốn mở rộng hợc tác với bên ngoài.

Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề diễn đàn, ông Joseph Tan, nhà chiến lược cao cấp của Ngân hàng Fortis SA/NV cho rằng Việt Nam đã làm rất tốt trong việc tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ông Joseph đã từng tới Việt Nam năm 2000 và theo ông đã có rất nhiều thay đổi theo chiều hướng tốt kể từ đó tới nay.

“Việt Nam thực sự là một điểm đến đầy hấp dẫn cho doanh nghiệp”, ông Joseph nói và lấy ví dụ về việc tập đoàn Intel của Mỹ đã chọn Việt Nam làm điểm đầu tư.

Hơn 1.000 doanh nghiệp, trong số đó có 200 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN, đang tham dự diễn đàn ACBF, lần đầu tiên được tổ chức trong khối ASEAN.

Với chủ đề “Vì một ASEAN Thịnh vượng”, diễn đàn là cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong khu vực gặp gỡ, kết nối và tìm hiểu thông tin về các đối tác tiềm năng, về chính sách và nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.

Diễn đàn do thủ đô Hà Nội khởi xướng và dự kiến sẽ diễn ra thường niên tại từng thủ đô của các nước ASEAN trong các năm tiếp theo./

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích