Võ Quốc Chí gương mẫu trong phong trào học tập, rèn luyện

08/07/2013 - 08:21

Đó là nhận xét của đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Long - Đại đội trưởng Đại đội 1, Tiểu đoàn 5 - Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) khi nhắc đến đồng chí Võ Quốc Chí, tấm gương học viên tiêu biểu trong đơn vị.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Đồng Khởi anh hùng, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, Quốc Chí ước mơ được phục vụ trong quân đội. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp THPT, Quốc Chí tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện tân binh, Quốc Chí phấn khởi khoác ba lô về đơn vị mới, đó là Ban Chỉ huy Quân sự TP. Bến Tre. Từ những kết quả xuất sắc trong quá trình rèn luyện, thực thi nghĩa vụ, Quốc Chí được đơn vị chọn đưa đi đào tạo lớp Trợ lý huyện tại Trường Quân sự Quân khu 9. Sau 1 năm huấn luyện, Quốc Chí về đơn vị, tiếp tục công tác ở vị trí Trợ lý chính trị.

Không ngừng phấn đấu vươn lên, tháng 9-2012 Quốc Chí dự thi và trúng tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2, đào tạo lớp Cao đẳng quân sự từ trợ lý huyện tại Đại đội 1, Tiểu đoàn 5 - Trường Sĩ quan lục quân 2. Khi được học tập, công tác tại môi trường đào tạo chính quy, bước đầu Quốc Chí có những bỡ ngỡ, nhưng với đức tính cần cù, siêng năng, tích cực trong học tập, rèn luyện, cùng với phương pháp, tác phong làm việc khoa học… Quốc Chí luôn là một học viên  năng động, xung kích trong mọi nhiệm vụ, được chỉ huy các cấp đánh giá cao.

Quốc Chí luôn xây dựng cho mình động cơ học tập đúng đắn, luôn tìm tòi tiếp thu những nội dung mới, bổ sung kiến thức, tích cực nghiên cứu và xung phong phát biểu xây dựng bài. Là thành viên tổ phương pháp của đơn vị, Quốc Chí có nhiều đề xuất, sáng kiến đẩy mạnh hoạt động của tổ ngày càng hiệu quả và đạt chất lượng cao trong đơn vị. Nhờ cố gắng, tích cực trong ôn luyện nên kết quả kiểm tra, kết quả thi, anh đều đạt khá, giỏi trở lên.

Trong cuộc sống đời thường, Quốc Chí luôn đoàn kết, tôn trọng chỉ huy và hòa đồng cùng đồng chí, đồng đội, thường xuyên quan tâm giúp đỡ những đồng chí học tập còn yếu, tạo điều kiện cho đồng đội vươn lên. Chính vì vậy, tập thể tiểu đội, trung đội nơi Quốc Chí công tác luôn đứng đầu và điển hình trong toàn tiểu đoàn về kết quả học tập cũng như các mặt công tác khác.

Trong rèn luyện, Quốc Chí luôn có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, các chế độ, quy định của đơn vị, nhà trường. Kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện vi phạm trong đơn vị, anh có những ý kiến đóng góp xây dựng cho đồng chí vi phạm thấy rõ sai phạm và tổ chức thực hiện tốt. Quốc Chí là gương điển hình trong các hoạt động của đơn vị, nhất là phong trào Đoàn. Với chất giọng truyền cảm, Quốc Chí đang là hạt nhân văn nghệ hàng đầu của Tiểu đoàn. 

Với những cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, Võ Quốc Chí nhiều lần được đơn vị đề nghị biểu dương (hàng tháng) và được tặng giấy khen (trong các đợt thi đua đột kích vừa qua).

Bài, ảnh: HỮU CẢNH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích