Vòng 2 V-League 2019: HAGL 1-2 TP. Hồ Chí Minh

02/03/2019 - 08:23

Trận bóng giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) diễn ra vào lúc vào lúc 17 giờ ngày 1-3-2019 trên sân Pleiku. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đến xem.

Đội hình xuất phát của 2 đội:

HAGL: 1 Wiger Sietsma, 2 Văn Sơn, 3 Anh Tài, 5 Hoàng Lâm, 7 Hồng Duy, 8 Minh Vương, 9 Văn Toàn, 10 Walsh Chevaughn, 11 Tuấn Anh (đội trưởng), 18 Thanh Tùng, 90 Kim Bongjin

TP. HCM: 1 Thanh Thắng, 9 Hoàng Thịnh, 11 Gonzalez Matis Nicolas, 15 Hữu Tuấn, 17 Minh Trung, 20 Ngọc Thịnh, 28 Công Hiển, 71 Công Thành, 81 Anh Tuấn (đội trưởng), 94 Silva Joel Vinicius, 99 Văn Thành

HLV  Park Hang Seo có mặt và thăm hỏi các cầu thủ HAGL.HLV  Park Hang Seo có mặt và thăm hỏi các cầu thủ HAGL.

HLV  Park Hang Seo có mặt và thăm hỏi các cầu thủ HAGL.

Hiệp 1, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Minh Vương đã bị chia cắt hoàn toàn, còn tiền đạo Chevaughn Walsh luôn nhận được sự chăm sóc của ít nhất là 2 hậu vệ TP. HCM nên không cón bàn thắng nào được ghi cho cả hai đội.

Hiệp 2, HAGL đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn mở tỉ số. Nhưng các mũi tấn công của họ vẫn tỏ ra bế tắc và lỗ hổng nơi hàng phòng ngự của họ đã lộ ra. Từ một pha phản công nhanh bên phía cánh phải của TP .HCM, hàng thủ của HAGL đã tỏ ra lúng túng để Ngô Hoàng Thịnh dễ dàng dứt điểm mở tỉ số.

HAGL không tìm được cách tiếp cận khung thành TP.HCM.

HAGL không tìm được cách tiếp cận khung thành TP.HCM.

Để thủng lưới, các cầu thủ của HAGL tỏ ra nôn nóng, dồn lên tìm bàn thắng gỡ hòa. Một lần nữa, HAGL lại dính phải đòn “hồi mã thương” của TP. HCM. Một pha phản công nhanh bên phía cánh phải,  Minh Chung đã đi bóng lắt léo, tung ra đường căng ngang và Vinicius nhân đôi cách biệt cho đội khách.

2 bàn thua đã đánh gục ý chí, hàng công của HAGL tỏ ra hời hợt và càng bế tắc hơn. Dù vậy, đến phút thi đấu chính thức cuối cùng, HAGL được hưởng một quả penalty và Văn Toàn đã không bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn rút ngắn tỉ số.

Khoảng thời gian bù giờ không đủ để HAGL có thêm bàn thắng, nhất là khi họ còn phải chơi thiếu người với thẻ vàng thứ 2 của trung vệ Hoàng Lâm.

 Tỉ số 1-2 được giữ cho đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Với kết quả này, TP. HCM đã tạm vươn lên ngôi đầu bảng sau 2 trận toàn thắng.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN