Vòng bảng Asian Cup kết thúc với kỷ lục thế giới

21/01/2015 - 09:22

Vòng bảng Asian Cup 2015 đã kết thúc cùng với kỷ lục thế giới về giải đấu không có trận hòa.

Asian Cup 2015 với 16 đội bóng tham dự đã đi qua vòng bảng với tổng cộng 24 trận đấu đã diễn ra. Điều đặc biệt nhất sau khi các trận đấu này kết thúc là việc không có trận đấu nào kết thúc với tỷ số hòa.

Điều này đồng nghĩa với việc giải đấu tổ chức trên đất Australia sẽ không có trận đấu nào kết thúc mà bất phân thắng bại khi các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi áp dụng thể thức knock out, loại trực tiếp.

Theo những thống kê mà AFC công bố, với 24 trận liền không kết thúc với tỷ số hòa, Asian Cup 2015 đã lập kỷ lục về giải đấu có số trận đấu phân thắng bại liên tiếp dài nhất. Kỷ lục trước đó thuộc về World Cup 1930 ở Uruguay khi toàn bộ 18 trận đấu của giải này đều không có tỷ số hòa.

Trở lại với diễn biến của vòng bảng Asian Cup năm nay, các đội mạnh như Hàn Quốc, Iran hay Nhật Bản đều giữ vững được phong độ và có ba trận toàn thắng để tiến vào tứ kết. Trong khi đó, những đội bóng như chủ nhà Australia, UAE hay Iraq cũng đã cho thấy thực lực khi giành quyền vào tứ kết với vị trí nhì bảng.

ĐT Nhật Bản vẫn đang thể hiện bản lĩnh của nhà ĐKVĐ (Ảnh: Getty)

Bất ngờ lớn nhất có lẽ là việc ĐT Trung Quốc giành quyền vào tứ kết với thành tích ba trận toàn thắng, vượt qua cả Uzbekistan. Dưới sự dẫn dắt của HLV người Pháp - Alain Perrin, ĐT Trung Quốc dường như lột xác từ một đội bóng không có đường nét rõ ràng trở thành một đội bóng thi đấu kỷ luật, đẹp mắt nhưng cũng đầy hiệu quả.

Ở vòng bảng Asian Cup năm nay, ĐKVĐ Cúp Vùng Vịnh 2014 – Qatar chính là đội bóng gây thất vọng nhất khi để thua cả ba trận vòng bảng, trong đó có cả những trận thua trước các ‘bại tướng’ thường xuyên của họ ở khu vực Tây Á như UAE hay Bahrain.

Như vậy, tám đội bóng lọt vào tứ kết Asian Cup 2015 đã được xác định gồm: Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản, Australia, UAE, Iraq, Trung Quốc và Uzbekistan. Các trận tứ kết của giải sẽ diễn ra trong hai ngày 22 và 23/1./.

Lịch thi đấu cụ thể tứ kết Asian Cup 2015 theo giờ Việt Nam:

22/1: 14:30: Hàn Quốc – Uzbekistan

17:30: Trung Quốc – Australia

23/1: 13:30: Iran – Iraq

16:30: Nhật Bản – UAE 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN