WHO hỗ trợ 55.000 USD cho lũ lụt ở miền Trung Việt Nam

02/12/2007 - 17:28

Vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hỗ trợ 55.000 USD để kịp thời cung cấp nước được khử trùng bằng clo, hỗ trợ phân phối nước sạch cho hầu hết các tỉnh miền Trung Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lớn và lũ lụt.

WHO tại Việt Nam cho biết tổ chức này đang hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực đối phó các mối đe dọa đến sức khỏe và triển khai cứu trợ khẩn cấp các tỉnh chịu ảnh hưởng trên.

Theo kế hoạch, WHO sẽ tiếp tục cộng tác chặt chẽ với Bộ Y tế, các Sở Y tế tỉnh, Nhóm làm việc Quản lý Thảm họa và Nhóm cộng tác Quản lý Thiên tai để chia sẻ thông tin và triển khai các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.

Vừa qua, mưa lớn và lũ lụt đã tàn phá miền Trung Việt Nam, trong đó các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình tới Phú Yên và Gia Lai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các nguồn nước bị ô nhiễm, tình trạng thiếu lương thực, nước uống và nguy cơ bùng phát các dịch bệnh như tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết, nhiễm trùng da và các bệnh về mắt hiện đang là mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng.

Trong khi các cơ sở y tế còn hạn chế, lại có hơn 220 cơ sở y tế bị hư hại, gây cản trở cho công tác cứu chữa bệnh nhân. Theo tính toán, phải mất vài năm với các nỗ lực cứu trợ mới phục hồi thiệt hại về tài sản và môi trường do các đợt lũ gần đây gây ra.

Theo HTV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN