Wolves công bố HLV trưởng mới kế nhiệm Nuno Santo

09/06/2021 - 22:16

Wolves đã bổ nhiệm cựu thuyền trường của Benfica, Bruno Lage làm HLV mới của CLB từ mùa giải 2021/22 thay Nuno Santo.

Trước khi tiếp quản ghế nóng ở Wolves, Lage đã không dẫn dắt CLB nào kể từ lúc bị Benfica sa thải hồi tháng 6 năm ngoái. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ bắt đầu làm việc tại "Bầy sói" vào đầu tháng tới, thời điểm đội bóng dần chuẩn bị giai đoạn tiền mùa giải.

"Đầu tiên, tôi rất hạnh phúc. Đây là một cơ hội lớn. Tôi rất hạnh phúc bởi tôi đã được trở lại quốc gia này, được dẫn dắt một CLB lớn. Đây là một CLB muốn làm nên lịch sử và có cơ hội cạnh tranh ở Premier League. Vì vậy, tôi rất vui, rất hào hứng về việc có thể làm nên những thứ tuyệt vời cho CLB này", Lage chia sẻ.

Lage chưa bao giờ chơi bóng chuyên nghiệp và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại học viện của Vitoria Setubal khi mới 21 tuổi vào năm 1997. Trong quá khứ, Lage từng có kinh nghiệm làm việc ở Anh, làm trợ lý cho HLV Carlos Carvalhal tại Sheffield Wednesday trong 2 năm, trước khi đảm nhận vai trò tương tự ở Swansea City năm 2017.

Nhà cầm quân 45 tuổi giúp Sheffield Wednesday vào vòng play-off Championship 2 mùa liên tiếp cùng với Carvalhal, và bộ đôi này tiếp tục làm việc cùng nhau tại Swansea ở Premier League.

Năm 2018, Lage tiếp quản đội Benfica B trước khi lên đội một vào tháng Giêng 2019. Ông giúp Benfica vô địch giải VĐQG Bồ Đào Nha mùa 2018/19, đồng thời đoạt giải HLV xuất sắc nhất mùa giải ấy.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN