Xã Bình Khánh gặp khó trong công tác truyền thanh

16/03/2020 - 21:40

BDK.VN - Xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam là xã loại A, được sáp nhập từ 2 xã Bình Khánh Đông và Bình Khánh Tây. Xã có diện tích 15,86 km2, với 3.168 hộ, gần 10 ngàn nhân khẩu.

Bộ phận “Một cửa” xã Bình Khánh.

Bộ phận “Một cửa” xã Bình Khánh.

Sau nửa tháng sáp nhập, hoạt động hành chính của xã Bình Khánh diễn ra bình thường và ổn định. Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Nguyễn Văn Đoàn cho biết: “Đảng ủy, UBND luôn nhắc nhở cán bộ phải luôn ân cần, nhiệt tình phục vụ nhân dân. Các thủ tục hành chính được thực hiện nhanh, rút ngắn thời gian hơn so với trước đây, không để người dân phải đi lại nhiều lần. Đến nay, chưa có phản ánh hay phiền hà về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức”.

Là xã sáp nhập, do vậy, những hộ dân ở sâu trong vườn khi muốn thực hiện các thủ tục hành chính phải đi từ 3,5 đến 4km để tới trụ sở xã (đặt tại xã Bình Khánh Đông cũ). Mỗi ngày, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của xã thực hiện khoảng 70 thủ tục hành chính; chủ yếu là chứng thực chữ ký, bản sao các loại giấy tờ.

Trong thời gian chưa cấp đổi sổ đỏ cho dân, UBND xã Bình Khánh đã liên hệ với ngân hàng và ghi rõ thêm địa chỉ của người vay “xã Bình Khánh Tây cũ” vào hồ sơ (đối với các trường hợp người dân ở xã Bình Khánh Tây cũ), nhằm tạo thuận tiện cho dân được vay vốn.

Hiện tại, hệ thống truyền thanh của xã đang gặp khó, do chỉ phát sóng được tại trụ sở xã mới vào buổi sáng. Buổi chiều, cán bộ truyền thanh phát sóng lưu động tại cụm “4 Phước”, gồm các ấp: Phước Tân, Phước Điền, Phước Lý và Phước Hảo. Địa bàn Bình Khánh Tây cũ chưa có hệ thống truyền thanh tới, do chưa thể đấu nối vượt sông Cái Quao.

Theo Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Nguyễn Văn Đoàn: “Hiện tại, UBND xã chưa có mã địa bàn nên kinh phí hoạt động gặp khó khăn. Rất mong được sự tích cực hỗ trợ của ngành chức năng”.

Đức Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN