Xã Châu Bình (Giồng Trôm) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

19/04/2022 - 12:51

BDK.VN - Ngày 19-4-2022, UBND huyện Giồng Trôm phối hợp với xã Châu Bình tổ chức lễ công bố xã Châu Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Trao bằng công nhận xã Châu Bình đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Trao bằng công nhận xã Châu Bình đạt chuẩn xã NTM nâng cao

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó giám đốc sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Thi cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện Giồng Trôm và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã đến dự. 

Xã Châu Bình là xã thuộc tiểu vùng II của huyện Giồng Trôm, có 8 ấp, 121 Tổ NDTQ, 2.514 hộ với 8.206 nhân khẩu. Là một xã thuần nông với đời sống của người dân chủ yếu là làm vườn, dừa là cây trồng chủ lực.

Năm 2006, xã Châu Bình được công nhận đạt chuẩn xã văn hóa, đến năm 2014, Châu Bình là một trong những xã đầu tiên của huyện Giồng Trôm, của tỉnh được công nhận xã NTM. Đến nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã có bước phát triển vượt bậc, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 0,92%, thu nhập bình quân đầu người đạt 60,3 triệu đồng/năm (năm 2021).

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong xây dựng xã Châu Bình đạt chuẩn NTM nâng cao.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong xây dựng xã Châu Bình đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hơn 7 năm bắt tay củng cố, nâng chất và xây dựng 15 tiêu chí xã NTM nâng cao, với tinh thần chung tay, chung sức của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà, Châu Bình đã huy động hơn 26,8 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình, phần việc nâng cao chất lượng đời sống kinh tế - xã hội tại địa phương. Với danh hiệu này, Đảng ủy xã Châu Bình sẽ phấn đấu, nỗ lực xây dựng thành công danh hiệu xã NTM kiểu mẫu vào năm 2025 theo Nghị quyết Đảng ủy xã đề ra.

Tin, ảnh: T. Lập 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN