Xem xét bố trí khu vực dành riêng cho người có công trong các bệnh viện công

04/03/2021 - 19:58

Cử tri xã Mỹ Hưng, Tân Phong, huyện Thạnh Phú đề nghị ngành chức năng xem xét bố trí khu vực dành riêng cho người có công nhưng chưa đủ tiêu chuẩn được vào khám, điều trị ở Khoa Trung cao đến khám, chữa bệnh trong các bệnh viện công. Vì hiện nay, ngoài đối tượng cán bộ thuộc diện được khám, điều trị ở Khoa Trung cao thì phần còn lại rất đông người có công với cách mạng vẫn khám, điều trị bệnh chung với các đối tượng khác.

- UBND tỉnh trả lời: Hiện tại, hầu hết cơ sở khám, chữa bệnh công luôn trong tình trạng quá tải (nhất là tuyến huyện, tỉnh), do vậy chưa đảm bảo đầy đủ các điều kiện để tổ chức khu khám riêng biệt cho tất cả đối tượng là người có công với cách mạng. UBND tỉnh rất mong quý cử tri thông cảm, chia sẻ khó khăn với các bệnh viện công.

Riêng trên địa bàn huyện Thạnh Phú, hiện Trung tâm Y tế huyện đang chăm sóc cho 650 cán bộ diện trung cao thuộc đối tượng 1, 2. Về khám, chữa bệnh cho đối tượng này được sắp xếp như sau: đối với khám, điều trị ngoại trú, được bố trí 1 phòng khám riêng có máy lạnh với 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng; đối với khám, điều trị nội trú, được bố trí 2 phòng bệnh với 6 giường bệnh, có trang bị máy lạnh, tủ lạnh, tivi… Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện đã linh hoạt sử dụng giường bệnh của 2 phòng bệnh trung cao còn trống để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách (ngoài đối tượng 1, 2).

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN