V-League 2022:

Xuân Trường và hàng thủ HAGL mắc lỗi lớn

04/06/2022 - 21:42

Xuân Trường là một trong số những cầu thủ mắc lỗi, dẫn tới thất bại 0-4 của HAGL trước Hải Phòng.

HAGL bước vào giải giao hữu tứ hùng mà không thể có Kim Dong Su. Trung vệ người Hàn Quốc đã phải trở về nước để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều đó khiến cho hàng thủ của HAGL có một trận đấu tệ hại trước Hải Phòng.

Ngay ở phút 28, HAGL đã bị thủng lưới. Văn Thanh để Rimario, cầu thủ cũ của HAGL qua mặt trong tranh chấp bóng bổng ở vòng cấm địa. Ngoại binh người Jamaica nhoài người dứt điểm. Dù không thắng được thủ môn Văn Trường nhưng nỗ lực của Rimario cũng giúp cho bóng nảy ra ngoài vòng cấm, tạo điều kiện để đội trưởng Hải Huy băng vào dứt điểm về gôn trống, mở tỷ số cho Hải Phòng.

Sang hiệp 2, Hải Phòng tiếp tục là đội gây sức ép. Thêm vào đó, những sai lầm đến từ các mắt xích hàng thủ của HAGL cũng bị bộc lộ. Phút 50, đội trưởng Lương Xuân Trường của HAGL để mất bóng đầy đáng trách trước sự truy cản chớp nhoáng của Châu Ngọc Quang, một cầu thủ đang được HAGL cho Hải Phòng mượn. Anh chuyền bóng cho Rimario trước vòng cấm. Sau một loạt động tác đảo chân, Rimario chuyền bóng cho Việt Hưng đang di chuyển đầy thoải mái vào vòng cấm địa. Nhiệm vụ sau đó của Việt Hưng là rất dễ dàng để đưa bóng vào lưới đội bóng cũ.

Hải Phòng lấn át HAGL - Ảnh: Phan Tùng

Hải Phòng lấn át HAGL - Ảnh: Phan Tùng

Đến phút 68, HAGL thủng lưới bàn thứ 3. Đến lượt Mauricio của HAGL mắc lỗi. Trung vệ ngoại thay thế Kim Dong Su đã phá bóng không tốt khiến HAGL chịu đợt tấn công của Hải Phòng. Sau đó, chính Mauricio mất tập trung và để Rimario vượt qua ở vòng cấm địa trước khi căng ngang cho Trung Hiếu ghi bàn. Đến phút bù giờ thứ 3, HAGL đã thủng thêm bàn nữa do công của Thành Đồng trên chấm phạt đền.

Thắng chung cuộc 4-0, Hải Phòng vươn lên đứng đầu BXH sau lượt đầu tiên. Hải Phòng bằng điểm với Hà Nội FC (đội thắng Viettel 4-2 trước đó) nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại. Vào ngày 7/6, Hải Phòng sẽ gặp Viettel trong khi Hà Nội FC đấu HAGL.

Đội hình xuất phát

Hải Phòng: Đình Triệu, Anh Hùng, Martin Lo, Mpande, Moses, Rimario, Hải Huy, Tiến Dụng, Trung Hiếu, Thái Bình, Việt Hưng.

HAGL: Văn Trường, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng, Hữu Tuấn, Văn Thanh, Văn Việt, Washington, Đức Lương, Maurici

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN