Xúc tiến giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Cổ Chiên

01/11/2010 - 08:00
Đại diện Ban quản lý Dự án 7 cùng các ban ngành, đoàn thể tỉnh, huyện tại cuộc họp.

Sáng 28-10-2010, Ban Chỉ đạo vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng công trình xây dựng cầu Cổ Chiên đã có cuộc họp bàn kế hoạch thực hiện việc vận động nhân dân nằm trong dự án chấp hành chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc giải phóng mặt bằng để xây dựng cầu. Ông Huỳnh Nam Bình, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Theo đánh giá chung, từ khi tổ chức lễ phát động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng để xây dựng cầu Cổ Chiên, huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và các xã nằm trong dự án đã thành lập ban chỉ đạo. Trong quá trình thực hiện, ban chỉ đạo cấp huyện, xã (gồm các ban ngành, đoàn thể) đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa, lợi ích cộng đồng của việc xây dựng cầu. Qua đó, người dân đã đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, đa số người dân đều muốn biết chính sách bồi thường hỗ trợ, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Ông Nguyễn Như Thạo, đại diện Ban quản lý Dự án 7 cho biết: Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư cầu và đã có kinh phí để đền bù giải tỏa; dự kiến sẽ tổ chức lễ khởi công cầu trong tháng 12-2010 phía tỉnh Trà Vinh. Để sớm có mặt bằng thi công, cuộc họp đã thống nhất trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban đền bù giải phóng mặt bằng phải thực hiện xong phần kiểm kê, áp giá đền bù 1,7 km, thuộc xã Thành Thới A (Mỏ Cày Nam) để giao cho công trình. Phần còn lại được tiếp tục giao cho ban chỉ đạo cấp huyện, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để việc giải phóng mặt bằng trong giai đoạn 2 được thuận lợi.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN