YBA tour 2018 “Kết nối doanh nhân” đến huyện Mỏ Cày Nam

05/08/2018 - 19:36

BDK.VN - YBA tour 2018 “Kết nối doanh nhân” là một hoạt động thường niên của Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức định kỳ hàng tháng.

Các thành viên Hội doanh nhân trẻ tỉnh và lãnh đạo huyện đến tham quan quy trình sản xuất lam gió tại Công ty TNHH Đại Hùng Anh. Ảnh: T. Thảo

Các thành viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và lãnh đạo huyện đến tham quan quy trình sản xuất lam gió tại Công ty TNHH Đại Hùng Anh. Ảnh: T. Thảo

YBA tour 2018 “Kết nối doanh nhân” diễn ra tại huyện Mỏ Cày Nam vào ngày 4-8-2018 đã thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nhân tỉnh, huyện và cán bộ lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam với hơn 50 người. Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam Nguyễn Thị Hồng Nhung và Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Út tiếp đón đoàn.

Chương trình tour khởi hành từ TP. Bến Tre đến UBND huyện Mỏ Cày Nam. 35 doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã có buổi giao lưu và kết nối với lãnh đạo huyện, 20 doanh nhân huyện Mỏ Cày Nam, tìm hiểu chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp đầu tư tại Mỏ Cày Nam, chia sẻ kinh nghiệm “Quản trị chất lượng theo mô hình 5S” của Công ty TNHH TM Huy Hoàng Chi nhánh Mỏ Cày Nam.

Các doanh nhân phía tỉnh cho rằng, khi đến huyện tìm mặt bằng đất sạch để kinh doanh rất khó và giá đất khá cao so với mặt bằng chung cả tỉnh.

Phía huyện cũng giới thiệu tiềm năng du lịch, địa thế thuận lợi của cồn Thành Long và cho biết huyện đang kêu gọi đầu tư.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung bày tỏ: “Mỏ Cày Nam có vị thế rất tốt, thuận lợi, nằm trên cung đường kết nối các tỉnh duyên hải đi TP. Hồ Chí Minh, nhất là khi cầu Đại Ngãi xây dựng trong tương lai. Huyện không có "thảm đỏ" để trải nhưng sẽ trải lòng để đón doanh nghiệp đến đầu tư. Lãnh đạo huyện luôn sẵn lòng đón nhận, dấn thân và xông pha trước, trong đó có việc tháo gỡ nút thắt khó khăn tìm quỹ đất sạch cho doanh nghiệp…

Điểm đến cuối của tour là tham quan quy trình sản xuất lam gió tại Công ty TNHH Đại Hùng Anh, xã Thành Thới A. Giám đốc công ty là anh Phạm Quốc Hùng (sinh năm 1985), người đã khởi nghiệp thành công trong sản xuất lam gió, anh là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp tiên phong của huyện Mỏ Cày Nam.

T. Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích