Appnews Việt Nam ra mắt nền tảng tạo ứng dụng cho báo và tạp chí điện tử

26/12/2019 - 13:47

BDK.VN - Ngày 26-12-2019, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã cho ra mắt “Nền tảng tạo ứng dụng cho báo - Appnews Việt Nam”.

Đại diện các cơ quan báo chí tham gia hệ thống Appnews Việt Nam nhận hoa từ Ban tổ chức.

Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện các cơ quan báo chí tham gia hệ thống Appnews Việt Nam.

Đây là nền tảng tạo ứng dụng đọc báo trên thiết bị di động cho các cơ quan báo và tạp chí điện tử trên toàn quốc. Hiện đã có hơn 60 cơ quan báo chí trong cả nước tham gia vào nền tảng, trong đó có Báo Đồng Khởi.

Appnews Việt Nam cung cấp công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện. Ứng dụng thường xuyê  được cập nhật thêm các tính năng mới, như cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói, thông báo đọc báo ngay cả khi không có Internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.

Theo ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Tập đoàn Yeah1 cho biết; “Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một cơ quan báo chí thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trong hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại”.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định, báo chí nước ta hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là suy giảm nguồn thu từ việc phát hành báo in, cạnh tranh về thị phần quảng cáo trực tuyến, tình trạng một số báo chạy theo tăng trưởng lượt xem bằng việc câu view, tăng tần suất xuất bản các tin giật gân và có phần bóp méo sự thật, đi ngược lại tôn chỉ và ý nghĩa của ngành báo. Trước bối cảnh đó, phát triển các giải pháp công nghệ song song với việc tìm ra các mô hình kinh doanh mới cho báo chí là tất yếu để tồn tại và phát triển.

“Báo chí cần phải đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội. Ứng dụng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số”, ông Lưu Đình Phúc cho biết.

Báo Đồng Khởi điện tử hiện đã tham gia vào hệ thống Appnews Việt Nam. Quý bạn đọc có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng trên App Store và Google Play để cập nhật thông tin.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN