Triển khai chương trình “Hỗ trợ tâm lý cộng đồng” trực tuyến

05/04/2020 - 19:00

BDK - Bệnh viện Tâm thần Bến Tre phối hợp với Câu lạc bộ Trí thức trẻ tỉnh đang triển khai chương trình “Hỗ trợ tâm lý cộng đồng” nhằm tư vấn tâm lý, giúp những người đang thuộc đối tượng phải cách ly y tế hoặc chịu những tác động về tâm lý trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến qua các kênh: Facebook Hỗ trợ tâm lý cộng đồng, Zalo Tâm lý cộng đồng (số điện thoại 0939.331.438) hoặc người có nhu cầu tư vấn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại trực tiếp: 0275.3820.002 (trong giờ hành chính).

Theo đó, các cá nhân đang chịu áp lực về tinh thần, nhất là các trường hợp đang thực hiện cách ly y tế do dịch Covid-19 có thể liên hệ để được các bác sĩ, chuyên viên tâm lý tư vấn, tham vấn tâm lý chuyên sâu. Khi tham gia chương trình, người cần tư vấn sẽ được các bác sĩ, chuyên viên kiểm tra tâm lý miễn phí, phản hồi tình trạng sức khỏe tâm lý, lắng nghe những trăn trở và hỗ trợ vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

Hiện tại, chương trình đã triển khai khảo sát thông tin tư vấn tâm lý bằng phiếu khảo sát điện tử trên kênh fanpage Hỗ trợ tâm lý cộng đồng và tiếp nhận thông tin phản hồi, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Phiếu khảo sát là bài đánh giá tâm lý ngắn, qua đó giúp các bác sĩ định hướng những can thiệp phù hợp và sẽ liên hệ người trả lời để hỗ trợ, tư vấn trực tuyến.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN