Y bác sĩ Bệnh viện y học cổ truyền làm mặt nạ phòng dịch

25/03/2020 - 20:30

BDK.VN - Nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, các y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã có sáng kiến làm mặt nạ ngăn giọt bắn để bảo vệ vùng mặt và cổ khi khám, tiếp xúc với các bệnh nhân.

Y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre làm mặt nạ phòng dịch.

Y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre làm mặt nạ phòng dịch.

Mặt nạ được làm thủ công từ chất liệu nhựa, che phủ toàn bộ vùng mặt và cổ của người sử dụng. Thao tác thực hiện đơn giản, có thể áp dụng trong cộng đồng. Sau khi dùng trong ngày thì nhân viên y tế sẽ mang bao tay, sử dụng cồn để sát khuẩn bề mặt mặt nạ, tiếp tục sử dụng cho ngày hôm sau.

 Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Xoàn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: Đối với mô hình này, đơn vị đang triển khai nhân rộng, làm khoảng 100 chiếc để y bác sĩ của bệnh viện sử dụng.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh viện đã triển khai chặt chẽ các phương pháp như thu âm phát trên loa, tuyên truyền cho cán bộ viên chức, y bác sĩ, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân các thông tin về phòng dịch, đeo khẩu trang khi đến bệnh viện, nơi công cộng.

Tại khu vực khám bệnh, bệnh nhân cũng được hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo thông tin y tế trước khi vào khám trực tiếp. Đơn vị cũng đang đồng thời pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn để sử dụng trong phạm vi bệnh viện.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN