“Quả ngọt” từ nỗ lực, phấn đấu của những cán bộ công an bán chuyên trách

20/07/2022 - 05:53

BDK - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc tuyển chọn công dân là công an xã bán chuyên trách (CAXBCT) xuất sắc, tiêu biểu vào lực lượng Công an nhân dân (CAND), Công an tỉnh đã tiến hành thông báo tiêu chuẩn, rà soát và tuyển chọn tại công an các địa phương. Sau quá trình xem xét, Giám đốc Công an tỉnh đã tuyển chọn được 3/67 hồ sơ đăng ký.

Đại tá Phạm Văn Ngót - Phó giám đốc Công an tỉnh trao quyết định tuyển vào Công an nhân dân cho 3 đồng chí công an xã bán chuyên trách.

Đại tá Phạm Văn Ngót - Phó giám đốc Công an tỉnh trao quyết định tuyển vào Công an nhân dân cho 3 đồng chí công an xã bán chuyên trách.

Ngày 21-6-2022, Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định tuyển chọn 3 công dân là CAXBCT  đăng ký tuyển vào CAND và đồng thời phong cấp bậc hàm cho các đồng chí, gồm: Đại úy Phan Minh Nhựt, Thượng úy Võ Tấn Ngỡi và Thượng úy Lê Hữu Phi. Thành quả trên thật sự rất xứng đáng cho những cố gắng và nỗ lực của cả 3 đồng chí trong thời gian giữ vai trò là CAXBCT tại địa phương.

Đại úy Phan Minh Nhựt, trước đây là CAXBCT, giữ chức vụ Trưởng Công an xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành từ năm 2007 - 2019. Với tinh thần năng nổ và nhiệt huyết, anh Nhựt luôn triển khai tốt các mặt công tác công an, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Thực hiện đề án của Bộ Công an về việc điều động công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã, anh Nhựt được điều chuyển sang công chức Lao động - Thương binh và Xã hội xã Sơn Hòa.

Ngày nhận quyết định được chính thức tuyển vào lực lượng công an chính quy, anh Nhựt vỡ òa cảm xúc, đến nay khi nhắc lại anh vẫn cảm thấy khó tả, anh chia sẻ: “Bản thân tôi cũng như các đồng chí còn lại cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi, đây là niềm tự hào của bản thân cũng như của gia đình. Chúng tôi biết rằng, đây là sự quan tâm của Bộ Công an, Công an tỉnh đã ghi nhận những cố gắng, cống hiến của lực lượng CAXBCT, nên khi đảm nhận vai trò mới là lực lượng công an chính quy, chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Hiện tại, anh Nhựt được phân công công tác tại xã Tiên Long, huyện Châu Thành. Do có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng, anh được Ban Chỉ huy phân công phụ trách các mặt công tác cảm hóa, giáo dục các đối tượng tha tù trở về địa phương để tái hòa nhập cộng đồng và xây dựng phong trào quần chúng. Kết quả bước đầu cho thấy, Đại úy Nhựt đã tích cực phát huy kinh nghiệm, năng lực sở trường, tạo sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực công tác được phân công.

Cũng giống như anh Nhựt, Thượng úy Võ Tấn Ngỡi cũng không giấu được niềm vui trên gương mặt khi nhắc đến ngày anh nhận quyết định chính thức trở thành công an chính quy. Đây là quả ngọt của 16 năm mà anh đã nỗ lực phấn đấu, hết mình cống hiến cho địa phương, bảo vệ cuộc sống bình yên cho bà con xóm ấp trong màu áo của lực lượng công an bán chuyên trách.

Trước đây, anh Ngỡi giữ vai trò là Phó trưởng Công an xã An Hiệp, huyện Ba Tri, sau khi trúng tuyển vào công an chính quy, anh may mắn lại được phân công công tác tại chính quê hương xã An Hiệp của mình. Đây không chỉ là niềm vui nhân đôi khi anh được tiếp tục gắn bó và giúp đỡ quê hương, mà còn là niềm vui chung của bà con xã An Hiệp. Ông Nguyễn Văn Lùng, người dân ấp Giồng Chi, xã An Hiệp bày tỏ: “Đồng chí Ngỡi rất gần gũi với bà con. Bà con cần gì, đồng chí luôn sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ bất kể thời gian, hoàn cảnh. Khi biết đồng chí được xét chuyển sang công an chính quy, bà con tại địa phương rất vui mừng. Thời gian tới hy vọng đồng chí phát triển hơn nữa, tiếp tục gắn bó với bà con, giúp đảm bảo tình hình ANTT để bà con an tâm phát triển kinh tế”.

Đối với anh Lê Hữu Phi, được đứng vào hàng ngũ công an chính quy là một niềm vui khó tả. Anh đã có 13 năm làm CAXBCT từ vị trí công an viên đến Trưởng Công an xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, đối với anh đây là niềm đam mê từ lúc nhỏ. Trong suốt quá trình công tác, anh luôn tận tụy, hết lòng vì công việc, sẵn sàng có mặt mọi nơi khi bà con cần. Anh nghiêm túc nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ học vấn để có thể công tác trong lực lượng công an được lâu hơn, hiện nay anh đã có bằng Thạc sĩ Luật.

Khi Bộ Công an có chủ trương tuyển chọn công dân là CAXBCT vào CAND, anh đã gửi hồ sơ đăng ký, kết quả trúng tuyển làm anh rất vui mừng và tự hào, rằng đam mê của mình sẽ tiếp tục được thực hiện trong màu áo chính quy của lực lượng CAND.

Sau khi chuyển sang chính quy, anh Phi được phân công công tác tại Công an xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, luôn giữ cho mình những phẩm chất của người chiến sĩ công an, chuyên cần, năng nổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi mặt công tác được giao. Thiếu tá Nguyễn Hải Đăng - Trưởng Công an xã Vĩnh Thành nhận xét: “Từ ngày về công tác, đồng chí Phi rất hăng hái, tích cực học tập từ anh em, không ngại khó khăn khi được giao nhiệm vụ. Hy vọng với vai trò, vị trí mới, đồng chí Phi sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để cùng với đơn vị hoàn thành các mục tiêu đề ra trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”.

Quyết định tuyển chọn công dân là CAXBCT vào CAND là một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cả 3 đồng chí Phan Minh Nhựt, Võ Tấn Ngỡi và Lê Hữu Phi, đây sẽ là cơ hội để các đồng chí tiếp tục thực hiện đam mê, hoài bão, góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương để người dân yên tâm chăm lo đời sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Minh Tú

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN