“Sắt son niềm tin với Đảng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

13/07/2016 - 06:41

Trao giấy khen cho các sĩ quan trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: CTV

Đó là chủ đề tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bến Tre vừa được Đảng ủy BĐBP tỉnh tổ chức. 

Theo báo cáo đề dẫn tại buổi tọa đàm, trong những năm qua, được sự quan tâm chăm lo xây dựng của cấp ủy, chỉ huy các cấp, đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trẻ trong BĐBP Bến Tre trưởng thành về mọi mặt, thật sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và là lực lượng nòng cốt, xung kích thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống.

 Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ BĐBP Bến Tre chiếm tỷ lệ tương đối cao 40,9% tổng số sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp toàn đơn vị, là những đồng chí có sức khỏe, có tri thức, được đào tạo, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội; có bản lĩnh chính trị vững vàng, động cơ đúng đắn, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh. Ngoài ra các đồng chí còn có lòng nhiệt tình, luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, có chí tiến thủ, tâm huyết với nghề nghiệp, tiên phong, gương mẫu, nêu cao ý thức tổ chức, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, xung kích tham gia các phong trào thanh niên và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác biên phòng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, trong bầu không khí dân chủ, chân tình, cán bộ, sĩ quan trẻ tích cực tham gia ý kiến tập trung vào các nội dung: bản lĩnh chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, năng lực, kết quả hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị; trách nhiệm nêu gương, động cơ nghề nghiệp, công tác huấn luyện, thực hiện quy chế dân chủ tại các đơn vị cơ sở, thực trạng khai thác mạng internet của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ... Qua các nội dung cần quan tâm, nghiên cứu, các đồng chí đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm, thể hiện khát vọng được cống hiến, được phục vụ lâu dài trong Quân đội và quyết tâm phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà tổ chức phân công. Đồng thời đề đạt kiến nghị một số nội dung về cán bộ và công tác cán bộ trong BĐBP tỉnh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh đánh giá cao thành công đạt được của buổi tọa đàm chính là những ý kiến, chính kiến rất thẳng thắn trên tinh thần xây dựng, cầu thị của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ. Biểu dương những đóng góp của các đồng chí trong thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển của tỉnh và góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện. Đồng thời đề nghị mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, của quân đội và của quê hương Đồng Khởi, phấn đấu rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, ra sức học tập nâng cao kiến thức mọi mặt, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với Quân đội. Đối với cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phải thường xuyên quan tâm giúp đỡ, sâu sát, gần gũi giúp đỡ anh em trên tình thương yêu đồng chí, đồng đội, tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí rèn luyện và cống hiến. Từng cá nhân, đơn vị sau buổi tọa đàm tự mình soi rọi, kiểm điểm, rà soát lại những ưu điểm cần tiếp tục phát huy, những điểm còn hạn chế đề ra biện pháp khắc phục để từng bước hoàn thiện, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP Bến Tre vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Điều đọng lại trong mỗi đồng chí tham gia tọa đàm chính là sự cầu thị, lắng nghe các ý kiến trao đổi từ đội ngũ sĩ quan trẻ; sự thẳng thắn trong nhìn nhận các vấn đề, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các sĩ quan trẻ trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Đây cũng là kênh thông tin quan trọng giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị có chủ trương, giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ BĐBP Bến Tre trong thời kỳ mới.

Trương Nhiễn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích