135 học sinh được nhận học bổng "Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường"

11/09/2022 - 12:20

BDK.VN - Ngày 11-9-2022, 135 học sinh đến từ các huyện: Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú đã có mặt tại UBND huyện Mỏ Cày Nam để tham dự lễ trao học bổng “Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường” lần thứ VII năm 2022 do Báo Đồng Khởi phối hợp UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức.

Đại biểu tham dự lễ trao học bổng Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường.

Đại biểu tham dự lễ trao học bổng Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường. Ảnh: Phan Hân

Đến dự có, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trọng Tâm. Phía huyện Mỏ Cày Nam có: Bí thư Huyện ủy Hà Quốc Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Thành. Phía nhà tài trợ có, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Thị Nhanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre Trần Thanh Tuấn và đại biểu đại diện cho Chi nhánh Viettel Bến Tre, Vietinbank Mỏ Cày Nam, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Chi nhánh Đồng Khởi, Công ty cổ phần cấp thoát nước, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre, Agribank Bến Tre. Đại diện lãnh đạo Báo Đồng Khởi có Tổng biên tập Lê Ngọc Hân.

Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân trao học bổng cho các em học sinh.

Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Phan Hân

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Tổng biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân cho rằng: “Báo Đồng Khởi tự hào mang tên quê hương nôi Đồng Khởi. Bên cạnh truyền thống cách mạng, vùng đất Mỏ Cày còn là vùng đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học. Từ thời nhà Nguyễn, vùng Đa Phước Hội là quê hương của 3 cử nhân họ Bùi gồm: Bùi Quang Huy, Bùi Văn Phong và Bùi Minh Thành với mẹ là bà Lê Thị Mẫn được vua Tự Đức phong tặng cho bà bức biển có 4 chữ vàng “Hảo nghĩa khả phong”.

Thời hiện đại, Mỏ Cày được chia ra thành Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam, đây cũng là quê hương của Giáo sư Ca Văn Thỉnh, một nhà trí thức lớn của cách mạng, tiêu biểu của cả nước. Báo Đồng Khởi cũng có nhà báo Huỳnh Năm Thông - vị Tổng biên tập quê Mỏ Cày. Truyền thống hiếu học vượt khó rất đáng được khen ngợi. Chúng ta hôm nay đến đây, cùng ôn lại truyền thống hiếu học đó, bằng hành động thiết thực và có ý nghĩa là trao học bổng “Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường” lần thứ VII năm 2022. Chính nhờ học hành con người mới vươn lên trong cuộc sống và trao học bổng là hành động nhân văn, mang ý nghĩa cao đẹp.

Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam Hà Quốc Cường và Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân trao thư và hoa cảm ơn đơn vị tài trợ.

Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam Hà Quốc Cường và Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân trao thư và hoa cảm ơn đơn vị tài trợ. Ảnh: Phan Hân

Với ý nghĩa đó, Ban biên tập Báo Đồng Khởi cảm ơn lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam, các nhà tài trợ đã đồng hành với báo để trao học bổng hôm nay. Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh, mong rằng việc trao học bổng sẽ được nhân lên, giữ mãi và qua đó, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Mỏ Cày nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung”.

Cũng vì coi trọng việc học, muốn chăm sóc sự học cho con em, mà không ít phụ huynh ở cù lao xứ Dừa chịu lam lũ, nhịn ăn nhịn tiêu để lo cho con em được học hành. Song, cuộc sống có những lúc gặp khó khăn, bế tắc, không ít gia đình vất vả xoay sở để con em tới trường.

Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân tiếp nhận bảng tượng trưng tài trợ kinh phí trao học bổng.

Tổng Biên tập Báo Đồng Khởi Lê Ngọc Hân tiếp nhận bảng tượng trưng tài trợ kinh phí trao học bổng. Ảnh: Phan Hân

Xuất phát từ sự đồng cảm đó, học bổng “Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường” lần thứ VII năm 2022 nâng số tiền lên 1,5 triệu đồng/suất, với ước mong chia sẻ phần nào nỗi lo lắng, gánh nặng chi phí học hành của gia đình các em học sinh. Các em không chỉ tiếp tục đến trường mà còn yên tâm tập trung, chăm lo cho việc học.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trọng Tâm và Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Việt Thành trao học bổng cho học sinh.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trọng Tâm và Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Nguyễn Việt Thành trao học bổng cho học sinh. Ảnh: Phan Hân

Tổng kinh phí trao học bổng cho 135 học sinh đến từ các huyện: Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú là 202,5 triệu đồng, đây cũng là số tiền huy động cao nhất từ trước đến nay.

Học sinh Mỏ Cày Nam tại lễ trao học bổng.

Học sinh khối THPT nhận học bổng. Ảnh: Phan Hân

Đến nhận học bổng Báo Đồng Khởi, em Lê Hoài Hận, học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Trường Sinh, huyện Thạnh Phú tâm sự: “Mẹ con làm mướn nuôi con, em nhỏ và ông ngoại, một mình mẹ gánh vác hết. Nhận học bổng này con rất vui vì đỡ được phần nào gánh nặng cho mẹ, con mong mình mau lớn, học thật giỏi để phụ giúp mẹ bớt vất vả”.

Khá rụt rè trong buổi nhận học bổng, cô học sinh lớp 7 Trường THCS Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam Phan Nguyễn Huỳnh Anh cho biết: “Con rất thích đi học, con cảm ơn cô chú đã mang tới những phần học bổng cho tụi con, con sẽ cố gắng học để không phụ lòng cô chú giúp đỡ con”.

Mỗi suất học bổng trao đến tay các em học sinh hôm nay, vừa là nguồn hỗ trợ nhằm chia sẻ về mặt tài chính cho gia đình các em trong những ngày đầu năm học; vừa là sự động viên cho các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập.

Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Thị Nhanh trao học bổng cho các em học sinh.

Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Thị Nhanh trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Phan Hân

Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Nguyễn Thị Nhanh chia sẻ: “Với 77 năm xây dựng và trưởng thành, Bưu điện tỉnh đã tham gia cùng báo phát hành đưa báo đến các địa phương. Tại buổi trao học bổng hôm nay, Bưu điện mong muốn tiếp tục cùng với báo, với các địa phương thực hiện chương trình tiếp sức đến trường trong những năm sau. Chúc các em học sinh học giỏi, chăm ngoan và sẽ là tấm gương vượt khó để các bạn trong lớp noi theo”.

Tại buổi trao học bổng, Phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Nguyễn Việt Thành bày tỏ: “Những phần học bổng các em được nhận là một nguồn động viên rất lớn, kịp thời tạo thêm sức mạnh để các em cố gắng vươn lên, học tập tốt hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng tấm lòng của Báo Đồng Khởi và các nhà tài trợ đã giúp các em học sinh nghèo, hiếu học có điều kiện vươn lên, trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn”.

Khởi xướng từ năm 2016 và thực hiện liên tục cho đến nay, tính đến năm 2022, chương trình học bổng “Báo Đồng Khởi - Tiếp bước đến trường” của Báo Đồng Khởi đã trao học bổng cho 705 học sinh ở 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 772,5 triệu đồng.

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN