180 em học sinh nhận học bổng chương trình “Thắp sáng ước mơ” và “Tiếp sức đến trường”

28/08/2022 - 17:45

BDK.VN - Ngày 28-8-2022, tại Nhà thiếu nhi tỉnh đã diễn ra chương trình “Thắp sáng ước mơ” lần thứ 7 năm 2022 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em (TE) Việt Nam và Công ty TNHH Phát triển Làng Việt tổ chức, kết hợp cùng Chương trình “Tiếp sức đến trường” do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo vệ quyền TE tỉnh Bến Tre tổ chức.

Đến dự có Phó chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền TE Việt Nam Lương Thế Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội bảo vệ TE Việt Nam - Phó trưởng cơ quan Thường trực phía Nam Trần Thị Thu Hà. Phía tỉnh có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em, cùng đại diện các sở, ngành tỉnh, nhà tài trợ trong, ngoài tỉnh và các em học sinh nhận học bổng.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền TE Việt Nam Lương Thế Khanh và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Phó chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền TE Việt Nam Lương Thế Khanh và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, Hội Bảo vệ quyền TE Việt Nam đã trao 40 suất học bổng (2 triệu đồng/suất), Hội Nạn nhân chất độc da cam và Bảo vệ quyền TE Bến Tre đã trao 140 suất (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh, cùng với đó là các phần quà bánh, dụng cụ học tập cho các em. Tổng giá trị hai chương trình hơn 220 triệu đồng.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho bà Võ Thị Hảo, ngụ xã Bình Phú, TP. Bến Tre vì đã tích cực ủng hộ vật chất cho công tác xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười và nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, các nhà tài trợ đã trao bảng tượng trưng ủng hộ chương trình “Tiếp sức đến trường” với tổng giá trị hơn 140 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười bày tỏ sự trân trọng ghi nhận, tri ân sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ tích cực từ các đơn vị hội, các mạnh thường quân cho công tác an sinh xã hội tỉnh nhà. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, những phần học bổng trong thời điểm này có ý nghĩa to lớn đối với các em, giúp các em tự tin, trang bị chu tất hơn khi bước vào năm học mới.

Hiện toàn tỉnh có 231.240 TE dưới 16 tuổi, trong đó, có 11.981 TE sống trong hộ nghèo, cận nghèo, 1.476 TE có hoàn cảnh đặc biệt và 83 TE mồ côi cha hoặc mẹ trong đại dịch Covid-19. Tỉnh cũng đã thực hiện nhiều chương trình huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ cho các em và đang tiếp tục vận động các nguồn lực, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để tiếp sức, chăm lo cho các em có các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN