50 bồn chứa nước được tặng cho nhân dân huyện Bình Đại

21/04/2024 - 21:40

BDK.VN - Chiều 21-4-2024, tại xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Hải đoàn 129 Hải quân và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ nhân dân khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn.

50 bồn chứa nước và 100 bình nước uống tinh khiết do Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trao tặng nhân huyện Bình Đại.

50 bồn chứa nước và 100 bình nước uống tinh khiết do Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trao tặng người dân huyện Bình Đại.

Huyện Bình Đại là một trong ba huyện biển của tỉnh, hàng năm, cứ vào mùa khô, tình hình xâm nhập mặn sâu vào nội đồng, gây nên tình trạng thiếu nước ngọt trong sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn huyện. Vào thời điểm hiện nay, đỉnh điểm của mùa nắng, tình hình khô hạn tiếp tục kéo dài, nhiều hộ dân đang đối mặt với những thách thức về tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt và sản xuất.

Để kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tại chương trình, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trao tặng 50 bồn chứa nước sinh hoạt loại 500 lít; 100 bình nước uống tinh khiết loại 20 lít cho nhân dân xã Bình Thắng, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Hải đoàn 129 tổ chức vận chuyển nước ngọt từ đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến cấp miễn phí cho người dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn thuộc tỉnh Cà Mau và Bến Tre. Đến nay đã có gần 500 ngàn lít nước sinh hoạt được chuyển đến cấp cho người dân các địa phương.

Hiện các đơn vị của Quân chủng Hải quân vẫn đang tiếp tục triển khai hoạt động này để hỗ trợ bà con khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong những ngày cao điểm của hạn hán. ​

Tin, ảnh: Công Hoan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN