6 lưu ý quan trọng khi đầu tư đất Khánh Hòa để sinh lời cao

07/12/2022 - 17:04

BDK.VN - Đất nền Khánh Hòa là loại hình bất động sản được rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Để đầu tư mua bán đất Khánh Hòa hiệu quả và hạn chế những rủi ro không đáng có, nhà đầu tư cần lưu ý 6 điều quan trọng dưới đây.

Đất nền Khánh Hòa vẫn là loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Lựa chọn khu vực đầu tư đất nền Khánh Hòa 

Bất động sản tại các khu vực vùng ven hiện nay đang tăng trưởng mạnh và trở thành thị trường hấp dẫn với các nhà đầu tư. Lý giải sức hút của phân khúc bất động sản này là do sức nóng từ các khu công nghiệp đang chuyển dịch dần ra các khu vực ven đô thị để giảm áp lực cho khu vực nội đô. Đồng thời, quỹ đất vùng ven vẫn còn nhiều và mức giá bán cũng mềm hơn so với giá mua bán đất nền Nha Trang Khánh Hòa tại khu vực trung tâm.

Cùng với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ và phát triển với các công trình giao thông trọng điểm đang được xúc tiến và sẽ sớm được đi vào sử dụng như cao tốc Đà Lạt - Nha Trang, cao tốc Buôn Ma Thuột - Nha Trang sẽ tăng cường khả năng kết nối tỉnh với các khu vực lân cận.

Cân đối tài chính khi đầu tư đất Khánh Hòa

Sử dụng đòn bẩy tài chính là phương pháp được nhiều người sử dụng khi đầu tư mua bán đất Nha Trang. Nếu nhà đầu tư biết cân đối nguồn lực tài chính và sử dụng đòn bẩy một cách hợp lý thì sẽ đạt được hiệu quả sinh lời cao. Ngược lại, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và không cân đối được nguồn vốn đầu tư, bạn sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Phương pháp đầu tư an toàn nhất cho những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm là ưu tiên sử dụng “tiền nhàn rỗi” trước tiên, kết hợp với nguồn vốn vay mượn từ gia đình, bè và vay từ ngân hàng.

Cân đối tài chính giữa vốn tự có và vốn huy động để hạn chế rủi ro khi đầu tư mua bán đất.

Xác định thời điểm đầu tư mua bán đất Khánh Hòa

“Thời điểm vàng” để đầu tư mua bán đất Khánh Hòa tốt nhất chính là thời điểm cuối năm, thị trường mua bán đất diễn ra sôi nổi với rất nhiều sự kiện mở bán, giới thiệu dự án mới, mua bán các loại hình bất động sản sơ cấp và thứ cấp.

Thời điểm mùa mưa tuy có một số bất lợi thế thời tiết nhưng cũng là thời điểm khá tốt để đầu tư bất động sản nếu nhà đầu tư nắm bắt tốt điểm yếu này để nhận được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư. Ngoài ra, thời điểm sau đợt mưa sẽ dễ dàng kiểm tra được địa thế bất động sản, giao thông, cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước tại khu vực bạn đang có ý định mua đất.

Giai đoạn cuối năm được coi là thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản.

Kiểm tra kỹ các vấn đề quy hoạch và pháp lý đất

Quy hoạch và pháp lý là hai yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua bán đất Khánh Hòa. Nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ các vấn đề pháp lý có rõ ràng không, có nằm trong diện đất bị tranh chấp hay thuộc quy hoạch của Nhà nước không.

Nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ về tính pháp lý xem dự án có được cấp phép không, pháp lý có rõ ràng (có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không, thời hạn sử dụng đất là bao lâu, hình thức sử dụng đất là sử dụng chung hay riêng). Bạn có thể kiểm tra các thông tin này tại các công ty luật, công ty doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Khánh Hòa hoặc thẩm định vay vốn tại ngân hàng.

Để kiểm tra thông tin về quy hoạch đất, nhà đầu tư có thể kiểm tra trực tiếp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi có đất, Uỷ ban nhân dân cấp quận/ huyện nơi có đất, phòng Tài nguyên và Môi trường quận/ huyện nơi có đất hoặc gửi yêu cầu đến Văn phòng đăng ký đất đai.

Nhà đầu tư kiểm tra các vấn đề pháp lý và quy hoạch khi đầu tư mua bán đất Khánh Hòa.

Thẩm định giá trị đầu tư của đất nền Khánh Hòa

Thực tế, trong  giai đoạn sau Tết Nguyên đán 2022 đến giữa tháng 5/2022, Khánh Hòa liên tục diễn ra các cơn sốt đất ảo, giá đất tăng mạnh tại nhiều khu vực. Giá đất nền dự án và đất nông nghiệp xen lẫn đất ở đã có thời điểm tăng gấp 2-3 lần so với năm 2021. Thẩm định giá trị đầu tư của lô đất giúp nhà đầu tư đánh giá chính xác giá trị bất động sản, tránh được bẫy cơn sốt đất ảo. 

Phương pháp thẩm định giá đơn giản nhất là phương pháp định giá so sánh trực tiếp, được hiểu đơn giản là so sánh giá lô đất với các lô đất có cùng diện tích, mục đích sử dụng, vị trí đất, điều kiện kết cấu hạ tầng, pháp lý đã được chuyển nhượng trên thị trường, trúng đấu giá quyền sử dụng đất để xác định được giá của thửa đất cần định giá.

Hình ảnh đất nền Nha Trang Khánh Hòa chụp từ trên cao.

Lựa chọn đơn vị tư vấn, môi giới mua bán đất Khánh Hòa uy tín

Bên cạnh việc tự tìm hiểu thông tin về thị trường, nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm các đơn vị tư vấn đầu tư, mua bán đất nền uy tín tại Khánh Hòa như Nhaphonet Khánh Hòa (Công ty TNHH Kiều Thanh Land) - công ty có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp mặt bằng, mặt bằng cho thuê, khách sạn, đất nền tại Khánh Hòa. Đặc biệt là với chi nhánh đặt tại trung tâm thành phố Nha Trang, KT Land mang tới cho khách hàng các giải pháp đầu tư mua bán nhà mặt tiền, mua bán đất tại Khánh Hòa hiệu quả, sinh lời cao. Đại diện KT Land, ông Nguyễn Kiều Thanh khẳng định sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm, hiệu quả về giá trị đầu tư.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN