795 thanh niên lên đường nhập ngũ

07/09/2011 - 06:18
Thiếu tướng Võ Hồng Quang chúc mừng tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: PY

Đúng 6 giờ 30 ngày 6-9-2011, các huyện, thành phố giao quân đợt II-2011 đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân. Đợt II này, Bến Tre được giao chỉ tiêu tuyển 750 thanh niên (TN) nhập ngũ phục vụ trong các đơn vị thuộc Quân sự và 45 TN phục vụ có thời hạn trong ngành Công an.

Trong số 750 TN được tuyển chọn nhập ngũ trong lực lượng Quân sự lần này, có 115 đảng viên, 326 TN tình nguyện, 36 TN có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Về sức khỏe, có 98 TN sức khỏe loại I, loại II: 336 TN, loại III: 314, loại IV (răng) có 2 TN. Các đơn vị nhận quân gồm: Quân đoàn 4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, các đơn vị của Quân khu 9 (Sư đoàn 8, Cục Kỹ thuật, Trường Quân sự, Bộ Tham mưu), Trung đoàn giang thuyền 962 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Riêng ngành Công an, đợt này tuyển 45 TN ở các huyện Châu Thành, Chợ Lách và Thạnh Phú (mỗi huyện 15 TN) phục vụ có thời hạn tại các đơn vị trong tỉnh.

 

Tiễn con lên đường. Ảnh: Trúc Ly

 

Đồng chí Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thiếu thướng Võ Hồng Quang - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ông Trần Ngọc Tam - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đến dự lễ giao nhận quân tại huyện Châu Thành. Trong số 190 TN lên đường nhập ngũ phục vụ cho Quân sự và 15 TN tuyển phục vụ Công an của huyện có 25 đảng viên, 19 TN tình nguyện và 2 TN có trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Đơn vị Bình Đại tuyển chọn và gọi 160 tân binh nhập ngũ của 20 xã, thị trấn, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó có 25 đảng viên, 135 đoàn viên, trên 50% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tại lễ giao nhận quân, đại diện tân binh, em Nguyễn Minh Tâm đã bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống quê hương và Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó.

Thành phố Bến Tre cũng là đơn vị được giao chỉ tiêu tuyển quân trong đợt này, với 120 tân binh được tuyển chọn từ 16 xã, phường trên địa bàn. Trong số này có 25 đảng viên, tình nguyện 133 TN. Bà Nguyễn Thị Phương Đào - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Thành ủy đã đến dự lễ giao nhận quân.

Cùng với các huyện, thành phố tổ chức giao nhận quân trong đợt này, huyện Chợ Lách có 140 TN lên đường nhập ngũ. Trong đó có 79 TN đăng ký tình nguyện, 21 đảng viên và số còn lại là đoàn viên. TN tình nguyện Trần Văn Vinh, thị trấn Chợ Lách, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành Nuôi trồng Thủy sản chia sẻ: “Được đứng vào hàng ngũ quân đội, tôi rất vui và cảm thấy tự hào, tôi sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những kiến thức học được ở trường và nỗ lực trong môi trường quân đội nhất định sẽ giúp ích cho tương lai của tôi sau này”.

 

Tuổi trẻ Mỏ Cày Bắc hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: H.VŨ

 

Đại úy Lê Minh Thắng - Phó Tiểu đoàn trưởng - Tiểu đoàn 12 - Lữ đoàn 71 - Quân đoàn 4, cho biết: “Nhìn chung, trong những năm qua, lễ nhận quân đều diễn ra an toàn, tiết kiệm, việc chuẩn bị của các cấp khá chu đáo, thực sự trở thành ngày hội tòng quân của nhân dân ở Chợ Lách, tân binh luôn trong tư thế sẵn sàng, đã góp phần quan trọng vào việc tiếp thêm sức mạnh cho Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần giữ vững nền độc lập của dân tộc”.

Huyện Mỏ Cày Bắc có 140 TN lên đường tham gia xây dựng quân đội, trong đó có 29 đảng viên và 111 đoàn viên. TN Trần Thanh Đẳng, là đảng viên ở ấp Đông Lợi (Thành An) phấn khởi trong ngày tiễn quân: “Trong môi trường quân đội, tôi sẵn sàng chấp hành các điều lệnh, kỷ luật, học tập, rèn luyện, nhất là phẩm chất đạo đức, lối sống; đồng thời, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao”.

 

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN