Agribank Chi nhánh tỉnh tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

20/09/2023 - 11:05

BDK.VN - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh tỉnh (Agribank Chi nhánh tỉnh) đã chi trài trợ an sinh xã hội cho tỉnh 2 tỷ đồng. Số tiền này xây dựng 40 căn nhà (trị giá 50 triệu đồng/căn) cho người nghèo, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết theo quy định của Chính phủ.

Agribank Chi nhánh tỉnh trao bảng tượng trưng tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh năm 2022

Agribank Chi nhánh tỉnh trao bảng tượng trưng tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh năm 2022

UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện. Thơi gian hoàn thành xây dựng nhà ở chậm nhất đến hết ngày 31-10-2023.

Nhà ở xây dựng mới đảm bảo an toàn khi xảy ra mưa bão, đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm trong lựa chọn vật liệu xây dựng. Móng, cột, dầm, giằng làm bằng bê-tông cốt thép. Mái lợp tole hoặc fibrô xi măng. Tường xây gạch, trát vữa xi măng, hoàn thiện quét vôi hoặc sơn nước. Nền láng xi măng hoặc lát gạch. Lắp dựng cửa đi, cửa sổ hoàn chỉnh.

Ngoài mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn được Agribank Chi nhánh tỉnh tài trợ, tùy theo điều kiện kinh tế của từng hộ, gia đình có thể góp thêm kinh phí, ngày công lao động và vật liệu hiện có để nhà ở được bền chắc hơn nhưng tổng các nguồn vốn mà gia đình tự góp thêm không được lớn hơn 100% mức tài trợ (không được lớn hơn 50 triệu đồng) để tránh trường hợp xây dựng diện tích quá lớn, không đủ khả năng hoàn thiện xây dựng nhà ở, gây dư luận không tốt.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN