Áo xanh tình nguyện và những việc làm vì cộng đồng

18/07/2013 - 14:50

Tối 13-7-2013, tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh (60 chiến sĩ) phối hợp với Huyện Đoàn Mỏ Cày Bắc tổ chức đêm giao lưu văn nghệ (tại Di tích Căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định), trao tặng 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nhiều phần quà lưu niệm cho địa phương. Trong thời gian hoạt động (từ nay đến ngày 18-8-2013), đơn vị sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tại Mỏ Cày Bắc.

Ngày 14-7-2013, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với đoàn y, bác sĩ TP. Hồ Chí Minh (Bệnh viện Đại học Y Dược, Từ Dũ và An Bình) tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng gia đình chính sách tại xã Nhơn Thạnh (TP. Bến Tre), kinh phí hơn 20 triệu đồng. Đây là hoạt động đầu tiên của Đoàn Khối các cơ quan hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), nằm trong kế hoạch hoạt động Chiến dịch.

Tiểu đoàn Thanh niên xung kích TP. Bến Tre (75 chiến sĩ) đã cùng chính quyền và nhân dân thực hiện công trình đổ bê-tông, tại ấp An Thuận A (xã Mỹ Thạnh An) dài 200m (kinh phí hơn 50 triệu đồng).

Đội hình Khăn hồng tình nguyện (do Câu lạc bộ Tổng Phụ trách đội Bến Tre thực hiện) đã mở đầu các đợt hoạt động trong Chiến dịch, tại xã Tân Thanh Tây (Mỏ Cày Bắc). Đội hình đã tổ chức diễn đàn “Trẻ em với game online và bạo lực học đường” với sự tham gia của hơn 200 học sinh khối tiểu học và THCS cùng sự tham dự, chia sẻ của đại diện các ngành hữu quan huyện Mỏ Cày Bắc. Ngoài diễn đàn này, Đội hình còn tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích